TP.HCM đề xuất dự án trong lĩnh vực văn hóa đầu tư theo hình thức PPP

UBND TP.HCM vừa có Quyết định phê duyệt Đề xuất Dự án Đầu tư Xây dựng cụm rạp chiếu phim tại Trung tâm văn hóa quận 12.
TP.HCM đề xuất dự án trong lĩnh vực văn hóa đầu tư theo hình thức PPP

UBND TP.HCM vừa có Quyết định phê duyệt Đề xuất Dự án Đầu tư Xây dựng cụm rạp chiếu phim tại Trung tâm văn hóa quận 12. 

Quy mô Dự án gồm 1 khối nhà có diện tích xây dựng 1.600m2, chiều cao công trình 23,33m với nhiều hạng mục phụ trợ. Tổng vốn đầu tư dự kiến thực hiện Dự án là 44.926.732.458 đồng. UBND quận 12 là đơn vị đầu mối để hỗ trợ, cung cấp các thông tin liên quan đến Dự án. Dự kiến thời gian thực hiện Dự án là 2 năm (2015 - 2016).

IMG

Công trình kết cấu hạ tầng văn hóa là lĩnh vực được khuyến khích đầu tư theo hình thức đối tác công tư

Ảnh: Lê Tiên

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, đây có thể xem là dự án về lĩnh vực văn hóa đầu tiên được TP.HCM triển khai theo hình thức PPP. Dự án PPP này có nhiều ý nghĩa với quận 12 nói riêng và TP.HCM nói chung. Vì hiện nay, khu vực quận 12 và vùng lân cận vẫn được xem là đang “trắng” về các dịch vụ vui chơi giải trí lành mạnh có quy mô, tập trung dành cho giới trẻ. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như UBND quận 12 sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tham gia vào Dự án nhằm góp phần xóa bớt khoảng cách về chất lượng cuộc sống giữa các quận/huyện trong Thành phố. Nghị định số 15/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đầu tư theo hình thức đối tác công tư đã quy định, công trình kết cấu hạ tầng văn hóa, thể thao và các dịch vụ liên quan thuộc lĩnh vực đầu tư theo hình thức này.

Mục tiêu của Dự án là tăng thêm sự đa dạng về các loại hình vui chơi giải trí, thỏa mãn nhu cầu về văn hóa tinh thần của người dân trong quận 12 nói riêng và các quận, huyện lân cận nói chung. Dự án góp phần thu hút giới trẻ, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động giải trí lành mạnh tại Trung tâm văn hóa quận 12, góp phần hạn chế những tệ nạn xã hội. Việc triển khai Dự án sẽ mang lại cho trung tâm văn hóa một bộ mặt mới, khang trang hơn, hiện đại hơn để xứng tầm là nơi sinh hoạt văn hóa của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài quận 12.

V.Huyền

ngocthanh