Tìm vốn cho dự án Đường cất hạ cánh số 2 sân bay Cam Ranh

(BĐT) - Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) của tỉnh này đề xuất UBND tỉnh phương án vốn cho dự án Đường cất hạ cánh số 2 của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.
Tìm vốn cho dự án Đường cất hạ cánh số 2 sân bay Cam Ranh

Tại cuộc họp với Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông và các đơn vị liên quan về tình hình thực hiện dự án trên, diễn ra hôm 15/2/2017, ông Vinh yêu cầu Ban này phải xử lý theo đúng quy định đối với những nhà đầu tư không triển khai đúng tiến độ.

Ngoài ra, Ban QLDA phải rà soát từng hạng mục công việc, xác định thời gian để triển khai, từ đó xác định số lượng vốn còn thiếu gửi về Sở Tài chính, Sở KH&ĐT trước ngày 20/2/2017 để tìm kiếm phương án hợp lý.

Dự án nói trên được khởi công vào tháng 3/2015 và được kỳ vọng hoàn thành trong vòng 36 tháng, có tổng mức đầu tư 1.936 tỷ đồng và được phân kỳ đầu tư theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 thi công đường cất hạ cánh số 2, các đường lăn với kinh phí 1.518 tỷ đồng; giai đoạn 2 thi công đường lăn, sân đỗ máy bay.

Tiến độ xây dựng các hạng mục của giai đoạn 1 như: đường cất hạ cánh, lề vật liệu và các đường lăn đến nay chỉ đạt từ 45% đến 92,47%; khối lượng thi công hệ thống thoát nước mới được 34,48%.

Hiện tiến độ thi công bị chậm 125 ngày so với yêu cầu do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính vẫn là thiếu vốn.

Gia An