Thừa Thiên Huế yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây

Nhà thầu thi công cần tập trung tối đa nhân lực và trang thiết bị kỹ thuật thi công để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình dự án Nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây. Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Thừa Thiên Huế  yêu cầu nhà thầu  đẩy nhanh tiến độ  nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây

Nhà thầu thi công cần tập trung tối đa nhân lực và trang thiết bị kỹ thuật thi công để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình dự án Nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây. Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Đinh Khắc Đính tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo Cảng Chân Mây và nhà thầu thi công công trình này.

 

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi hoàn tất các thủ tục đầu tư, báo cáo đánh giá tác động môi trường, ngày 6/5, Dự án đã được bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công là Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân. Mặc dù bắt đầu được thi công từ ngày 13/5, tuy nhiên, do phải thực hiện nhiều thủ tục đầu tư nên thời gian thi công thực tế các hạng mục của Dự án chỉ khoảng hơn 50 ngày. Điều này đã gây khó khăn rất lớn cho nhà thầu thi công.

 

Đến thời điểm này, một số hạng mục của Dự án đã được triển khai như: thi công trụ neo, nạo vét khu nước trước bến và khu quay trở, khoan và lắp đặt bu-lông để treo tấm đệm va. Tuy nhiên, theo đánh giá, Dự án triển khai chậm, trong khi mùa mưa bão đang đến gần và dự kiến sẽ có tàu du lịch lớn cập Cảng trong thời gian sắp tới.

 

Để thúc đẩy tiến độ Dự án, ông Đinh Khắc Đính đề nghị nhà thầu thi công cần tập trung tối đa nhân lực và trang thiết bị kỹ thuật thi công để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình; Công ty TNHH MTV Cảng Chân Mây cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai Dự án, nhất là những vướng mắc trong quá trình thi công, để sau khi Cảng hoàn thành đưa vào khai thác có hiệu quả và an toàn. 

 

Đối với những đề nghị của nhà thầu thi công, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan, tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho việc thi công và di chuyển trang thiết bị thi công đến công trình. 

 

Dự án nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây có tổng mức đầu tư 310 tỷ đồng, gồm 3 hạng mục chính: nâng cấp chiều dài bến từ 300m lên 360m; bổ sung trụ neo và cầu; nạo vét khu nước trước bến rộng từ 90mx360m lên 90mx450m và nạo vét vũng quay trở tàu với đường kính từ 400m lên 570m. Sau khi hoàn thành, Bến số 1 sẽ tiếp nhận được tàu cỡ lớn hạng Quantum với chiều dài 348m và hạng Oasis với chiều dài 360,3m.

BK

 

ngocthanh