“Thi đua yêu nước trên tinh thần đổi mới, minh bạch và thúc đẩy phát triển”

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã nhấn mạnh như vậy tại Đại hội Thi đua yêu nước (TĐYN) ngành kế hoạch, đầu tư và thống kê (KHĐT&TK) lần thứ III diễn ra ngày 17/7, tại Hà Nội. Đại hội có sự tham dự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng đại diện các bộ, ban, ngành, Sở KH&ĐT các địa phương và các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT.
“Thi đua yêu nước trên tinh thần đổi mới, minh bạch và thúc đẩy phát triển”

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã nhấn mạnh như vậy tại Đại hội Thi đua yêu nước (TĐYN) ngành kế hoạch, đầu tư và thống kê (KHĐT&TK) lần thứ III diễn ra ngày 17/7, tại Hà Nội. Đại hội có sự tham dự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng đại diện các bộ, ban, ngành, Sở KH&ĐT các địa phương và các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT.

IMG

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bên trái) chúc mừng Đại hội Thi đua yêu nước ngành kế hoạch, đầu tư và thống kê  lần thứ III 

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh cho rằng, Đại hội lần này là dịp để đánh giá toàn diện phong trào TĐYN của toàn Ngành trong thời gian qua, tổng kết và rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn; đồng thời tạo động lực, khí thế mới cho phong trào TĐYN trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến, xuất sắc, những tập thể, cá nhân có thành tích tốt đẹp trong phong trào TĐYN trong toàn Ngành.

IMG

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Bộ KH&ĐT tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành kế hoạch, đầu tư và thống kê lần thứ III

Theo Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, giai đoạn qua, tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của ngành KHĐT&TK đã thi đua, phấn đấu, nỗ lực hoàn thành một khối lượng công việc lớn và thực hiện chức năng quản lý một cách hiệu quả trong những lĩnh vực được giao. “Có thể nói rằng, những kết quả đó là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành KHĐT&TK đã dày công xây dựng qua các phong trào TĐYN của Ngành”, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khẳng định.

 

Tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Văn Trung đã trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Ngành giai đoạn 2011 - 2015, trong đó điểm lại kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế của phong trào TĐYN trong giai đoạn 2011 - 2015. Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ, các Sở KH&ĐT, Ban quản lý Khu kinh tế, Khu công nghiệp đã chia sẻ những kinh nghiệm quý, những mô hình thành công về tổ chức triển khai phong trào TĐYN gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. 

 

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được trong 5 năm qua và tinh thần đoàn kết - năng động - sáng tạo - thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015 của ngành KHĐT&TK và các phong trào TĐYN trong toàn Ngành. Theo Chủ tịch nước, các phong trào thi đua đó đã góp phần giúp cho Ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao, tham mưu cho Đảng và Nhà nước hoàn thiện hệ thống pháp luật về kinh tế, đề xuất cơ chế, chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; huy động và phân bổ các nguồn vốn đầu tư phát triển. Lĩnh vực thống kê cũng đã hoàn thành nhiệm vụ tổng điều tra lớn về nông nghiệp, nông thôn, về các cơ sở kinh tế, doanh nghiệp, dân số… “Ngành KHĐT&TK là đơn vị dẫn đầu trong các bộ, ngành tổng hợp của Trung ương”, Chủ tịch nước đánh giá.

 

Để phong trào thi đua của ngành KHĐT&TK trong những năm tới có vai trò càng to lớn và hiệu quả hơn, Chủ tịch nước đề nghị: “Ngành cần thực hiện tốt và vững mạnh những nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó cần hết sức chú ý tới việc khắc phục những hạn chế đã chỉ ra trong Báo cáo, luôn giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy nhanh tái cơ cấu, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, hiệu quả, tăng cường năng lực cạnh tranh, phát triển kinh tế nhanh, hiệu quả và bền vững trong bối cảnh cạnh tranh rất cao và hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới”.

 

IMG

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh trao cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của Chính phủ cho các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT


IMG

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân


IMG

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng trao cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của Bộ cho các đơn vị thuộc Bộ


IMG

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Văn Trung trao cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của Bộ cho các Sở KH&ĐT


IMG

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thế Phương trao cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của Bộ cho các Ban quản lý KKT, KCN, KCX

 

IMG

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đào Quang Thu trao cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của Bộ cho các đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê

Trong khuôn khổ chương trình của Đại hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Ninh đã trao Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TĐYN của toàn Ngành.

 

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ KH&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã phát động phong trào TĐYN trong toàn Ngành giai đoạn 2016 - 2020 với khẩu hiệu hành động chung là: “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành KHĐT&TK phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020”.

 Lê Xuân

Chùm ảnh: Lê Tiên

 

 

ngocthanh