Thêm dự án nhà máy xi măng ở Nghệ An

Lễ ký Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn dự án Đầu tư Nhà máy Xi măng Tân Thắng (Nghệ An) được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Bắc Á (BacA Bank)
Thêm dự án nhà máy xi măng ở Nghệ An

Lễ ký Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn dự án Đầu tư Nhà máy Xi măng Tân Thắng (Nghệ An) được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Bắc Á (BacA Bank) và Công ty CP Xi măng Tân Thắng tổ chức ngày 13/8, tại Hà Nội.

 

Dự án có công suất thiết kế là 5.000 tấn clinker/ngày, tương đương 1,98 triệu tấn xi măng/năm sẽ được Công ty CP Xi măng Tân Thắng xây dựng tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Nhà máy có tổng mức đầu tư là 4.544 tỷ đồng, trong đó tổng vốn vay tối đa của dự án này là 3.150 tỷ đồng, còn lại là vốn tự có.

 

Sản phẩm đầu ra của dự án này là xi măng PCB 50 và PCB 40 với thị trường là khu vực các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, khu vực Đông Nam bộ và Tây Nam Bộ; khoảng 30% sản lượng sẽ được xuất khẩu sang Lào và các nước khác.

 

Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An, thuộc Danh mục quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1488/QĐ-TTg ngày 29/8/2011. Dự án được triển khai đầu tư tại tỉnh Nghệ An là một trong số ít các tỉnh ở Việt Nam có nguồn tài nguyên khoáng sản đá vôi và đất sét để sản xuất xi măng với trữ lượng rất lớn. Đây là nguồn nguyên liệu quan trọng cho phát triển ngành công nghiệp xi măng.

T.H

ngocthanh