Thanh tra Chính phủ ban hành quyết định thanh tra một số dự án BOT giao thông, môi trường

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2638/QĐ-TTCP thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức PPP (hợp đồng BOT) trong lĩnh vực giao thông,
Thanh tra Chính phủ  ban hành quyết định  thanh tra một số dự án BOT giao thông, môi trường

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2638/QĐ-TTCP thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức PPP (hợp đồng BOT) trong lĩnh vực giao thông, môi trường tại Bộ Giao thông vận tải, TP. Hà Nội và TP.HCM.

 

Theo Thanh tra Chính phủ, các dự án thuộc đối tượng thanh tra lần này là các công trình đã và đang thực hiện đầu tư từ năm 2010 đến hết tháng 6/2015. Bên cạnh đó, trong quá trình tiến hành thanh tra, nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, Đoàn thanh tra có thể kiểm tra làm rõ.

 

Dự kiến, Đoàn thanh tra gồm 18 thành viên do ông Nguyễn Duy Bính, Thanh tra viên chính, Phó Vụ trưởng Vụ I thuộc Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn. Ngoài các thành viên đến từ Thanh tra Chính phủ, Đoàn còn có 2 thành viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) là ông Lê Quốc Đạt, Phó Chánh thanh tra Bộ KH&ĐT và ông Đoàn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Thanh tra Bộ GTVT.

 

Hiện Thanh tra Bộ KH&ĐT cũng đang tiến hành thanh tra 17 dự án BOT đầu tư, mở rộng Quốc lộ 1. Vừa qua, Thanh tra Bộ KH&ĐT đã công bố 2 kết luận thanh tra về 2 dự án BOT là dự án BOT Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1, đoạn Hà Nội - Bắc Giang và dự án BOT Đầu tư, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn Nghi Sơn - Cầu Giát (thuộc tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An).

 

Sau khi Kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ KH&ĐT được công bố, ngày 27/8, Bộ GTVT và Thanh tra Bộ KH&ĐT đã có cuộc họp về việc thực hiện Kết luận thanh tra. Tại cuộc họp này, phía Bộ GTVT cho biết, sau khi nhận được Kết luận thanh tra của Bộ KH&ĐT, ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc nội dung kết luận của Thanh tra Bộ KH&ĐT.

Q.M

ngocthanh