Thẩm định lại báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án lấn sông Đồng Nai

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) khẩn trương thực hiện việc rà soát, thẩm định lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường
Thẩm định lại báo cáo đánh giá tác động  môi trường dự án  lấn sông Đồng Nai

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) khẩn trương thực hiện việc rà soát, thẩm định lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.

 

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (rộng hơn 84.000 m2) cho Công ty CP Đầu tư - Kiến trúc - Xây dựng Toàn Thịnh Phát triển khai khu đô thị Pegasus Residence. Dự án này có phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200 m2 đã gây nhiều phản ứng trong dư luận. 

 

Sau khi xem xét về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, thẩm định lại Báo ĐTM của Dự án, đặc biệt là các tác động của Dự án tới dòng chảy sông Đồng Nai như vấn đề thoát lũ, lưu thông dòng chảy, xói, bồi, sạt lở lòng, bờ, bãi sông và chất lượng nước sông Đồng Nai, làm cơ sở xử lý hoặc đề xuất cấp thẩm quyền xử lý Dự án trên theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, đánh giá bổ sung về sự tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng, chống thiên tai của Dự án. 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, UBND tỉnh Đồng Nai căn cứ ý kiến của Bộ TN&MT, quyết định xử lý các vấn đề liên quan đến Dự án theo đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm toàn diện về quyết định của mình; phối hợp chặt chẽ với Bộ TN&MT và các bộ, ngành liên quan, chịu trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan chức năng của Tỉnh và chủ đầu tư Dự án cung cấp, bổ sung đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan đến Dự án để phục vụ thẩm định lại Báo cáo ĐTM của Dự án.

Thủy Dung

ngocthanh