Thái Nguyên: Phê duyệt quy hoạch KCN thông tin tập trung Yên Bình

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu công nghệ (KCN) thông tin tập trung Yên Bình vừa được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt, KCN này sẽ không chỉ đơn thuần là nơi thu hút đầu tư, nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới,
Thái Nguyên:  Phê duyệt quy hoạch KCN thông tin  tập trung Yên Bình

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu công nghệ (KCN) thông tin tập trung Yên Bình vừa được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt, KCN này sẽ không chỉ đơn thuần là nơi thu hút đầu tư, nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, mà sẽ trở thành khu dịch vụ tiện ích bao gồm các khu: nhà ở chuyên gia và người lao động, thương mại hỗn hợp, khách sạn, bệnh viện quốc tế và khu văn hóa cộng đồng.

Để có thể thực hiện được quy hoạch trên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, cần 545,82 ha đất tại xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên và các xã Nga My, Hà Châu thuộc huyện Phú Bình.

KCN thông tin tập trung Yên Bình sẽ có hệ thống giao thông đối ngoại, gồm đường Vành đai 5 Hà Nội và trục đường cảnh quan chạy theo hướng Bắc - Nam. Trong đó, tuyến đường Vành đai 5 Hà Nội chạy qua KCN có tổng chiều dài là 1.650m và trục đường cảnh quan theo hướng Bắc - Nam có tổng chiều dài là 1.460m sẽ nối giữa đường Vành đai 5 với Sân golf Yên Bình.

Trước đó, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về tiến độ thực hiện việc lập hồ sơ Dự án Thành lập KCN thông tin tập trung Yên Bình. Dự án này nằm trong tổng thể quy hoạch Dự án Tổ hợp Yên Bình Thái Nguyên thuộc thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình, do Công ty CP Đầu tư phát triển Yên Bình và Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội triển khai trong 3 giai đoạn (giai đoạn 1: 2015 - 2018; giai đoạn 2: 2019 - 2021; giai đoạn 3: 2022 - 2024), với tổng vốn đầu tư là 3.690 tỷ đồng, trong đó trên 80% là vốn của doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá, đây là dự án lớn, có tầm quan trọng không chỉ đối với tỉnh Thái Nguyên. Việc thực hiện Dự án sẽ góp phần đưa Việt Nam sớm thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son yêu cầu tỉnh Thái Nguyên, Công ty CP Đầu tư phát triển Yên Bình và Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các vụ trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ, ngành liên quan hoàn thiện các nội dung liên quan đến hồ sơ Dự án để Bộ Thông tin và Truyền thông trình Chính phủ xem xét trong tháng 11/2015.

 BK

ngocthanh