Tập đoàn Dupont sẵn sàng chuyển giao công nghệ mới cho Việt Nam

Đó là cam kết của bà Ellen Kullman, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Dupont (Hoa Kỳ) tại cuộc làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến thăm
Tập đoàn Dupont sẵn sàng chuyển giao công nghệ mới cho Việt Nam

Đó là cam kết của bà Ellen Kullman, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Dupont (Hoa Kỳ) tại cuộc làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến thăm và làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Tại Cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh kết quả làm việc cũng như thỏa thuận đạt được giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Tập đoàn Dupont trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trong đó có sản xuất giống năng suất cao, cung cấp thuốc bảo vệ thực vật không ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe, hợp tác và chuyển giao công nghệ sinh học, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp. 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trong các chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam hiện nay chính là áp dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, đặc biệt là công nghệ sinh học. Chính phủ khuyến khích người dân và doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp nước ngoài đầu tư theo hướng này nhằm nâng cao hiệu quả của nền nông nghiệp; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người và phát triển nông nghiệp bền vững. Do đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác triển khai trong thời gian tới.

 

Chia sẻ các dự án hợp tác thành công với Việt Nam trong gần 20 năm có mặt tại Việt Nam như chuyển giao công nghệ canh tác, sản xuất giống, ứng dụng khoa học - công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, bà Ellen Kullman khẳng định: “Dupont sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ thực phẩm; hợp tác đầu tư các dự án nông nghiệp lớn tại Việt Nam”. Bà Ellen Kullman cũng cho biết, ngoài các loại công nghệ đã chuyển giao và áp dụng, Dupont sẵn sàng chuyển giao những công nghệ mới nhất của mình cho Việt Nam, trong đó có công nghệ biến đổi chất thải nông nghiệp thành nhiên liệu sinh học và vật liệu sinh học, vừa giúp tạo ra những sản phẩm mới có giá trị, tăng thu nhập cho người nông dân vừa giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Dupont cũng sẵn sàng hợp tác để sản xuất các sản phẩm công nghệ cao như áo chống đạn cho lực lượng quân đội và công an cũng như quần áo cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

 

Dupont là doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất của Hoa Kỳ chuyên về lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ thực phẩm.

 

Tập đoàn Dupont có 150 Trung tâm nghiên cứu, phát triển trên toàn cầu với 10.000 nhà khoa học và kỹ sư. Đến nay, Dupont đã có 38.000 phát minh được trao bằng sáng chế.

Thủy Dung

 

ngocthanh