Tăng chất lượng vật liệu thép trong các gói thầu xây dựng

Theo phân tích của các chuyên gia tại “Hội thảo kỹ thuật về thép” do Tập đoàn Hyundai và Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 – TNHH MTV (FiCO) tổ chức cuối tuần qua tại TP.HCM, nhu cầu đầu tư, xây dựng các công trình tại Việt Nam
Tăng chất lượng vật liệu thép trong các gói thầu xây dựng

Theo phân tích của các chuyên gia tại “Hội thảo kỹ thuật về thép” do Tập đoàn Hyundai và Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 – TNHH MTV (FiCO) tổ chức cuối tuần qua tại TP.HCM, nhu cầu đầu tư, xây dựng các công trình tại Việt Nam đang tăng cao ở nhiều khu vực như tư nhân, đầu tư nước ngoài và khu vực nhà nước. Tổng vốn đầu tư cho xây dựng công trình tại Việt Nam luôn tăng nhanh theo từng năm và có giá trị hàng tỷ USD, thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam đang trở nên rất hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. 

 

Tại Hội thảo, chuyên gia của Bộ Xây dựng khuyến cáo, để đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, các nhà thầu phải tuân thủ chặt chẽ yêu cầu thi công bê tông cốt thép được Nhà nước ban hành, đặc biệt, phải quan tâm đến chất lượng, nguồn gốc của thép. “Sự kết hợp giữa bê tông và thép mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho bê tông cốt thép. Thép và bê tông có hệ số giãn nở nhiệt gần giống nhau, do vậy tránh được sự ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường”, chuyên gia của Bộ Xây dựng phân tích. 

 

Giới thiệu về Kỹ thuật thép cọc cừ mà FiCO là đối tác chiến lược của Hyundai Steel trong việc phân phối chính thức sản phẩm này tại thị trường Việt Nam, Hyundai Steel cho biết, tại Việt Nam, FiCO đã góp phần đưa thép Huyndai có mặt tại nhiều dự án trọng điểm với mức đầu tư rất lớn như: Khu liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Cao tốc Bến Lức - Long Thành,  Nhiệt điện Duyên hải 1, 2, 3 Trà Vinh…  Qua quá trình vận hành các dự án, nhiều chủ đầu tư đánh giá, các dự án có sử dụng thép Hyundai đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật xây dựng cũng như phù hợp với điều kiện địa chất, khí hậu của Việt Nam. 

 

Hyundai Steel – một thành viên của Tập đoàn Hyundai Motors sở hữu các nhà máy thép liên hợp hiện đại có thể cho ra lò nhiều chủng loại sản phẩm từ thép hình, thép tấm cuộn, tấm đúc, tấm cán nguội và ống thép. Hàng năm Hyundai Steel xuất khẩu khoảng 1,6 triệu tấn thép các loại tới 56 nước trên thế giới. Theo đánh giá của lãnh đạo FiCO, Hyundai Steel lựa chọn FiCO làm đối tác chiến lược sẽ giúp các gói thầu xây dựng tại Việt Nam được sử dụng rộng rãi hơn nguồn vật liệu chất lượng, uy tín. Từ đó, nâng cao chất lượng công trình xây dựng tại Việt Nam, góp phần phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

 V.Huyền

ngocthanh