Tắc dự án chống xói lở tại TP.HCM vì không có mặt bằng thi công

(BĐT) - Theo Khu Quản lý đường thủy nội địa TP.HCM, nhiều dự án chống sạt lở của đơn vị này đang bị chậm tiến độ nặng vì chưa được bàn giao mặt bằng để giao cho nhà thầu thi công.
Nhiều dự án chống sạt lở của đơn vị này đang bị chậm tiến độ nặng vì chưa được bàn giao mặt bằng để giao cho nhà thầu thi công. Ảnh: Báo Tuổi trẻ
Nhiều dự án chống sạt lở của đơn vị này đang bị chậm tiến độ nặng vì chưa được bàn giao mặt bằng để giao cho nhà thầu thi công. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Điển hình như, Dự án Chống xói lở bờ sông khu vực cầu Phước Lộc ở huyện Nhà Bè đã thực hiện 10 năm (2006 - 2016), nhưng đến nay, do đơn giá bồi thường chưa được cấp có thẩm quyền thông qua, nên huyện Nhà Bè chưa triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và chưa bàn giao mặt bằng thi công. Do vướng GPMB nên công tác giải ngân kế hoạch vốn giao trong năm 2016 gặp nhiều khó khăn (dự án được bố trí vốn kế hoạch là 3 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa giải ngân được).

Dự án Chống xói lở bờ sông khu vực cầu Long Kiểng cũng bị đóng băng tiến độ với cùng lý do. Chủ đầu tư cho biết, hiện nay, do đơn giá bồi thường chưa được cấp có thẩm quyền thông qua nên huyện Nhà Bè chưa triển khai thực hiện công tác GPMB và chưa bàn giao mặt bằng thi công. Do vướng GPMB nên công tác giải ngân kế hoạch vốn giao trong năm 2016 gặp nhiều khó khăn (Dự án được bố trí vốn kế hoạch là 4 tỷ đồng, nhưng đến nay giải ngân đạt 0 đồng).

 

Văn Huyền