Sớm hoàn thiện các hạng mục dự án Quốc lộ 1 qua Thừa Thiên Huế

Nhấn mạnh tại Lễ thông xe toàn tuyến các dự án Quốc lộ (QL) 1A qua Thừa Thiên Huế, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ yêu cầu, ngay sau Lễ thông xe, các chủ đầu tư, nhà thầu thi công
Sớm hoàn thiện các hạng mục dự án Quốc lộ 1 qua Thừa Thiên Huế

Nhấn mạnh tại Lễ thông xe toàn tuyến các dự án Quốc lộ (QL) 1A qua Thừa Thiên Huế, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ yêu cầu, ngay sau Lễ thông xe, các chủ đầu tư, nhà thầu thi công cần cố gắng hoàn thiện tiếp một số công việc còn lại trên toàn tuyến để đáp ứng yêu cầu vận tải và đảm bảo an toàn giao thông, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Dự án QL 1A qua Thừa Thiên Huế có chiều dài hơn 60km, gồm có 3 dự án: Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn Km791A+500 - Km848+875 có tổng chiều dài hơn 31 km qua các huyện Phong Điền, Hương Trà, Hương Thuỷ và Phú Lộc do Công ty TNHH Trùng Phương thi công, với tổng vốn đầu tư hơn 2.209 tỷ đồng. Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL 1A đoạn Km848+875 - Km890+200 có tổng chiều dài gần 41 km, với tổng mức đầu tư hơn 1.660 tỷ đồng, từ vốn ngân sách, do Ban Quản lý dự án 4 - Bộ GTVT là đơn vị quản lý dự án.

Dự án còn lại là Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia có tổng chiều dài tuyến là 7,821km; trong đó hầm Phước Tượng có chiều dài 357m; hầm Phú Gia có chiều dài 447m; còn lại là cầu và đường dẫn vào hầm. Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 1.148 tỷ đồng.

Theo ông Ngô Văn Tuân, Giám đốc Sở GTVT Thừa Thiên Huế, Dự án thành công là do công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đã được thực hiện rất tốt với sự ủng hộ của đại đa số người dân vùng Dự án. “Mặc dù khối lượng GPMB rất lớn với 4.194 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 552 hộ phải di dời tái định cư, nhưng với nỗ lực của địa phương, sự phối hợp của các ngành chức năng và đồng thuận của nhân dân nên các đơn vị thi công đã thực hiện đúng tiến độ kế hoạch đề ra”, ông Tuân thông tin.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Trùng Phương Nguyễn Đức Thế Thảo cho biết, QL1 là dự án trọng tâm, để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, đơn vị đã tập trung triển khai thi công với tinh thần trách nhiệm cao, huy động trang thiết bị, máy móc, nhân vật lực kiểm soát tiến độ, xử lý các vấn đề kỹ thuật. Việc sớm đưa các dự án vào khai thác sẽ góp phần nâng cao kết cấu hạ tầng và chất lượng giao thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khánh Chi

 

ngocthanh