Sắp hoàn thành nhiều công trình giao thông trọng điểm tại Quảng Ngãi

Năm 2015 là năm nhiều dự án giao thông quan trọng của tỉnh Quảng Ngãi sẽ được thi công hoàn thành và đưa vào khai thác. Các dự án giao thông này không chỉ tạo điều kiện cho việc đi lại,
Sắp hoàn thành nhiều công trình  giao thông trọng điểm tại Quảng Ngãi

Năm 2015 là năm nhiều dự án giao thông quan trọng của tỉnh Quảng Ngãi sẽ được thi công hoàn thành và đưa vào khai thác. Các dự án giao thông này không chỉ tạo điều kiện cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân thuận lợi, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh này.

 

Một trong những dự án trọng điểm hàng đầu không chỉ của Quảng Ngãi mà của cả nước là dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo kế hoạch, dự án này sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác vào quý III năm nay. Đây là dự án mà người dân Quảng Ngãi kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội trong phát triển kinh tế, đặc biệt là góp phần hạn chế tai nạn giao thông. Chủ đầu tư, nhà thầu thi công đang huy động mọi phương tiện, nhân lực tranh thủ thời tiết nắng ráo để khẩn trương thi công, sớm cán đích trước tiến độ đề ra. 

 

Tại gói thầu sử dụng vốn trái phiếu chính phủ, đoạn qua địa phận huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn, tốc độ thi công cũng đang được thực hiện rất khẩn trương. Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, hiện các đơn vị đang đẩy nhanh việc thi công các hạng mục quan trọng của Dự án. Với tiến độ thi công như hiện nay, khả năng gói thầu này sẽ hoàn thành trước ngày 30/9. 

 

Tương tự, đối với đoạn tuyến được thực hiện theo hình thức BOT do chủ đầu tư là Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An đảm nhận thi công cũng diễn ra hết sức quyết liệt. Theo ông Huỳnh Kim Lập - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty, với nhân lực hiện tại, cùng với thời tiết thuận lợi như hiện nay, Công ty sẽ sớm cán đích, ít nhất là trước 4 tháng.

 

Cùng với dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, hàng loạt dự án giao thông quan trọng khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi như: đường Bờ Nam sông Trà Khúc, đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, đoạn Mỹ Khê - Trà Khúc, Quốc lộ 24; đường cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng; đường Tịnh Phong - Dung Quất 2… cũng đang được triển khai thi công và khẩn trương hoàn thành.

 

Dự án Đường Mỹ Trà - Mỹ Khê có chiều dài 12 km cũng là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi được triển khai từ cuối năm 2010 với tổng kinh phí lên đến 750 tỷ đồng. Dự án này cũng đang trong giai đoạn tăng tốc, dự kiến hoàn thành trong năm nay. 

 

Đối với dự án Đường bờ Nam sông Trà Khúc (được triển khai xây dựng từ năm 2012 với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng), theo lãnh đạo Sở GTVT Quảng Ngãi, mục tiêu của Dự án là nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị TP. Quảng Ngãi, xây dựng tuyến đường trục cảnh quan dọc bờ Nam sông Trà Khúc, tạo tiền đề cho việc phát triển đô thị TP. Quảng Ngãi hướng biển, góp phần đưa Thành phố đạt đô thị loại II. Dự kiến, khi Dự án hình thành sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư khai thác quỹ đất dọc tuyến để phát triển đô thị và làm tăng nguồn thu từ quỹ đất cho tỉnh Quảng Ngãi. Vì vậy, việc hoàn thành Dự án sớm là điều rất quan trọng.  

 M.T - B.K

 

ngocthanh