Sập cần cẩu thi công dự án Đường sắt đô thị Hà Nội

Vào lúc khoảng 16h chiều ngày 12/5, tại vị trí trước số nhà 359 đường Cầu Giấy (Hà Nội), một cần cẩu trong công trường dự án Đường sắt đô thị Hà Nội đã bất ngờ đổ sập.
Sập cần cẩu thi công dự án Đường sắt đô thị Hà Nội

Vào lúc khoảng 16h chiều ngày 12/5, tại vị trí trước số nhà 359 đường Cầu Giấy (Hà Nội), một cần cẩu trong công trường dự án Đường sắt đô thị Hà Nội đã bất ngờ đổ sập. Việc sập cần cẩu đã làm cho phần tôn ngăn công trình đang thi công Dự án ở khu vực này cũng bị xô nghiêng hẳn về một bên. 

 

Theo thông tin ban đầu, cần cẩu sập đã khiến một thai phụ phải đi cấp cứu và một người dân bị thương nhẹ. Vụ tai nạn xảy ra sát giờ tan tầm nên tuyến đường lâm vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng. 

 

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các cơ quan chức năng đã cho phương tiện đi vào phần đường ngược chiều để tránh ùn tắc và một xe cẩu đã được huy động đến hiện trường để hỗ trợ giải quyết sự việc đáng tiếc này. Theo thông tin ban đầu thì việc sập cần cẩu này là do bị lật cẩu và hiện nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng tìm hiểu làm rõ.

IMG

Chiếc cần cẩu bị đổ đã đè vỡ bảng hiệu của cửa hàng vàng Tuấn Đãi và cửa hàng sơn ở địa chỉ số 359 đường Cầu Giấy

IMG

Một xe cẩu đã được huy động đến hiện trường để hỗ trợ giải quyết sự việc

IMG

Vụ tai nạn xảy ra sát giờ tan tầm nên tuyến đường lâm vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng

Việc sập cần cẩu tại dự án Đường sắt đô thị Hà Nội vào chiều ngày 12/5 là sự cố nối tiếp chuỗi tai nạn diễn ra trong quá trình thi công Dự án này. Gần đây nhất, lúc 18h ngày 10/5/2015, tại đoạn gần số nhà 256, đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), người tham gia giao thông được một phen hú hồn khi một thanh cừ sắt dài 10m, nặng gần 2 tấn trong khu vực thi công Dự án bất ngờ tuột khỏi cần cẩu rơi xuống đường. 

 

Việc liên tục xảy ra các sự cố thực sự đang là một hồi chuông báo động về tình hình an toàn lao động của Dự án, trực tiếp đe dọa an ninh và tính mạng của người đi đường và người dân sinh sống ở khu vực đang thi công Dự án. Rất nhiều câu hỏi đang được dư luận đặt ra về trách nhiệm của nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan khi liên tục để xảy ra các sự cố trong quá trình thi công dự án.  

Tuấn Dũng

Ảnh: Lê Tiên

 

 

ngocthanh