Quảng Bình đầu tư hơn 20,5 tỷ đồng xây dựng các công trình phụ trợ khu vực Vũng Chùa

Nhằm từng bước hoàn thiện Quy hoạch tổng thể khu vực Vũng Chùa, kết nối việc thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp với hoạt động du lịch khu vực Vũng Chùa, đáp ứng nhu cầu khách du lịch và người dân, UBND tỉnh Quảng Bình
Quảng Bình  đầu tư hơn 20,5 tỷ đồng xây dựng các công trình phụ trợ khu vực Vũng Chùa

Nhằm từng bước hoàn thiện Quy hoạch tổng thể khu vực Vũng Chùa, kết nối việc thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp với hoạt động du lịch khu vực Vũng Chùa, đáp ứng nhu cầu khách du lịch và người dân, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 2517/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ khu vực Vũng Chùa.

 

Dự án có tổng mức đầu tư là 20.550 triệu đồng, sử dụng vốn nhà nước, trong đó chi phí xây dựng là 16.419 triệu đồng.

 

Theo Quyết định, Dự án được chia làm 7 gói thầu với tổng giá trị các gói thầu là 17.617 triệu đồng. Trong đó, Gói thầu số 1: Xây lắp toàn bộ Dự án sẽ áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước; phương thức lựa chọn nhà thầu một giai đoạn, một túi hồ sơ; thời gian lựa chọn nhà thầu là vào Quý IV năm 2015; thời gian thực hiện hợp đồng là 24 tháng theo hình thức hợp đồng trọn gói. 

 

Về quy mô đầu tư Dự án, theo Quyết định, phần hạ tầng kỹ thuật có các hạng mục: San nền bãi đỗ xe và khu vực đón tiếp với tổng diện tích là 14.647,38m2; sân vườn khu đón tiếp với tổng diện tích là 5.750m2; bãi đỗ xe có tổng diện tích là 22.150m2; đường giao thông nội bộ trong khu vực bãi đỗ xe gồm các tuyến có bề rộng mặt đường từ 4m đến 13,5m; điện chiếu sáng cho bãi đỗ xe và khu đón tiếp; cấp nước; thoát nước mưa; thoát nước thải.

 

Công trình được xây dựng tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện từ năm 2015 đến năm 2017.

Hồng Lựu

 

ngocthanh