Phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành kế hoạch và đầu tư

Sáng ngày 30/3, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã diễn ra Lễ phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành kế hoạch và đầu tư.
Phát động Cuộc vận động sáng tác  ca khúc về ngành kế hoạch và đầu tư

Sáng ngày 30/3, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã diễn ra Lễ phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành kế hoạch và đầu tư. Cuộc vận động do Bộ KH&ĐT phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, được triển khai từ ngày 30/3 đến ngày 30/9/2015.

IMG

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành kế hoạch và đầu tư do Bộ KH&ĐT phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức 

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Văn Trung, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc vận động cho biết, Cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành kế hoạch và đầu tư là một trong những sự kiện chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kế hoạch và đầu tư (31/12/1945 - 31/12/2015) và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III (2010 - 2015). Cuộc vận động nhằm nâng cao lòng tự hào về truyền thống ngành kế hoạch và đầu tư trong cán bộ, công chức, viên chức; góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành.

 

“Thông qua Cuộc vận động, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những ca khúc có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật, với nội dung ca ngợi truyền thống lịch sử 70 năm ngành kế hoạch và đầu tư, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của Ngành trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là cơ quan tham mưu quan trọng của Đảng và Nhà nước về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh.

 

Với vai trò đồng Trưởng Ban Tổ chức Cuộc vận động, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam bày tỏ, ngoài các sáng tác ca ngợi truyền thống lịch sử 70 năm ngành kế hoạch và đầu tư, Ban Tổ chức hy vọng nhận được các ca khúc tham dự có nội dung ca ngợi phẩm chất, tư tưởng, đạo đức, lòng tự hào yêu ngành, yêu nghề; tinh thần, ý chí, hoài bão, khát vọng cống hiến, xây dựng ngành kế hoạch và đầu tư của các thế hệ cán bộ Ngành; phản ánh về các hoạt động, phong trào thi đua sâu rộng, sôi nổi về các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong toàn ngành kế hoạch và đầu tư.

 Tin và ảnh: H.V

 

ngocthanh