Phải bàn giao mặt bằng dự án Mở rộng Quốc lộ 1 trước ngày 30/5

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), tính đến ngày 5/5/2015, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 tại một số địa phương
Phải bàn giao mặt bằng dự án Mở rộng Quốc lộ 1 trước ngày 30/5

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), tính đến ngày 5/5/2015, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 tại một số địa phương như: Quảng Nam, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Cần Thơ và Hậu Giang vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc, chưa hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng cho các chủ đầu tư, nhà đầu tư Dự án; một số vị trí còn bị người dân cản trở thi công. 

 

Sau khi nhận được báo cáo của Bộ GTVT về nội dung này, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo cụ thể để các dự án trên hoàn thành đúng tiến độ. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh nêu trên khẩn trương chỉ đạo các đơn vị có liên quan rà soát từng vị trí tồn tại về mặt bằng, xử lý dứt điểm và bàn giao cho chủ đầu tư, nhà đầu tư các dự án trước ngày 30/5 này. Đồng thời, các đơn vị có liên quan tổ chức lực lượng bảo vệ thi công những đoạn còn bị người dân cản trở để các nhà thầu tổ chức thi công.

 

Về phía Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ giao chỉ đạo chủ đầu tư, nhà đầu tư các dự án tích cực phối hợp với địa phương để giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, yêu cầu các nhà thầu tăng cường huy động năng lực thi công bảo đảm tiến độ các dự án.

T.T

ngocthanh