Nhiều dự án lớn đầu tư vào Quảng Ngãi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Nhiều dự án đầu tư lớn vào Quảng Ngãi đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi trao Giấy chứng nhận đầu tư ngay trong Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2015 với chủ đề
Nhiều dự án lớn đầu tư vào Quảng Ngãi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Nhiều dự án đầu tư lớn vào Quảng Ngãi đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi trao Giấy chứng nhận đầu tư ngay trong Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2015 với chủ đề  "Tiềm năng Quảng Ngãi – Cơ hội cho các nhà đầu tư" diễn ra vào cuối tuần qua tại Quảng Ngãi. 

IMG

UBND tỉnh Quảng Ngãi trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1 - giai đoạn 1A với vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng

 Ảnh: B.K

Tại Hội nghị, UBND Tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1 - giai đoạn 1A với vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng; dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và Khách sạn 5 sao Mường Thanh có tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng; dự án Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng; dự án Trung tâm thương mại và Nhà phố Shop House có tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. 

 

Ngoài ra, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất cũng trao Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 cho dự án Khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1 từ 458 ha lên 660 ha và tổng vốn đầu tư từ 125,3 triệu USD lên 139,8 triệu USD; dự án Nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện cơ khí phụ trợ với tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng.

 

Khẳng định về tiềm năng, lợi thế của Quảng Ngãi trong việc thu hút đầu tư, lãnh đạo UBND Tỉnh này đã khẳng định, Quảng Ngãi có vị trí thuận lợi và hội tụ nhiều điều kiện để phát triển kinh tế. Tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung năng động, có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và thông suốt.  Quảng Ngãi có Khu kinh tế Dung Quất, được quy hoạch với diện tích hơn 45.000 ha và là một trong 5 khu kinh tế ven biển của cả nước được Chính phủ tập trung ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và là một trong những khu kinh tế có những chính sách ưu đãi cao nhất Việt Nam hiện nay. 

 

Ngoài ra, Quảng Ngãi còn có 4 khu công nghiệp tập trung và 15 cụm công nghiệp, làng nghề được đầu tư kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu cho các nhà đầu tư và còn có cảng biển nước sâu Dung Quất có thể tiếp nhận tàu đến 100.000 DWT. Đặc biệt, Khu phức hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị VSIP với nhiều chính sách đặc thù, ưu đãi là một trong những dự án mới đáp ứng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Tính đến hết quý II năm 2015, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 300 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 144.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 36 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 4 tỷ USD.  

B.K - M.T 

 

ngocthanh