Nhà đầu tư Hàn Quốc muốn xây nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

Tập đoàn Solar Park (Hàn Quốc) vừa khảo sát một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhằm thực hiện Dự án xây dựng Nhà máy Điện mặt trời. Đây được đánh giá là một trong những nhà máy có công suất lớn nhất trên thế giới. Sau khi tìm hiểu thực địa,
Nhà đầu tư Hàn Quốc muốn xây  nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

Tập đoàn Solar Park (Hàn Quốc) vừa khảo sát một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhằm thực hiện Dự án xây dựng Nhà máy Điện mặt trời. Đây được đánh giá là một trong những nhà máy có công suất lớn nhất trên thế giới. Sau khi tìm hiểu thực địa, các chuyên gia Tập đoàn Solar Park sẽ báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát các khu vực đề xuất và các nội dung liên quan đến việc triển khai, thực hiện Dự án với UBND tỉnh Hà Tĩnh.  

 

Trước đó, vào tháng 9/2015, Tập đoàn Solar Park đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh. Tại buổi làm việc, ông Hong Nam Pyo, Phó Chủ tịch Công ty Solar Park Korea đã trình bày ý tưởng đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời công suất 300 MW với tổng mức đầu tư khoảng 550 - 600 triệu USD tại Hà Tĩnh.

 

Dự kiến, nhà đầu tư này sẽ xây dựng nhà máy theo 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 kéo dài trong 37 tháng, với các hoạt động khảo sát thực địa, xây dựng lắp đặt nhà máy…; và giai đoạn 2 là sản xuất pin mặt trời để tiến tới xuất khẩu.

 

Để có thể xây dựng nhà máy quy mô lớn tại Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Công ty Solar Park Korea kiến nghị với tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này cần có khu đất bằng phẳng với diện tích khoảng 500 ha (đất hoang hóa, phi nông nghiệp, không phù hợp với trồng trọt, chăn nuôi hay các mục đích canh tác khác) để triển khai Dự án trong thời gian sớm nhất. Thời hạn vận hành của Dự án này sẽ kéo dài từ 20 đến 25 năm và sau đó sẽ được chuyển giao toàn bộ cho địa phương.

BK

ngocthanh