Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam 507 triệu USD để phát triển nông nghiệp, giảm nghèo và kết cấu hạ tầng xanh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) vừa ký kết 4 Hiệp định tín dụng với tổng trị giá 507 triệu USD nhằm hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, giảm nghèo và phát triển hệ thống xe buýt nhanh
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam 507 triệu USD  để phát triển nông nghiệp, giảm nghèo và kết cấu hạ tầng xanh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) vừa ký kết 4 Hiệp định tín dụng với tổng trị giá 507 triệu USD nhằm hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, giảm nghèo và phát triển hệ thống xe buýt nhanh. Lễ ký được tiến hành tại thủ đô Washington, nhân chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ.

IMG

Lễ ký kết 4 Hiệp định tín dụng với tổng trị giá 507 triệu USD giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới tại Washington, nhân chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ

 Ảnh: V.T

Các khoản tín dụng được ký kết dành cho: dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (238 triệu USD); bổ sung vốn cho dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (45 triệu USD); bổ sung vốn cho dự án Giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn 2 (100 triệu USD); và dự án Phát triển giao thông xanh TP.HCM (124 triệu USD).

 

Ông Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch WB cho biết, Việt Nam là một trong những nước nhận sự hỗ trợ nhiều nhất của Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) thuộc nhóm WB. WB mong muốn tiếp tục đóng góp vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững của Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong quá trình phát triển.

 

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam cũng khẳng định: “Các văn bản được ký kết cho thấy quan hệ đối tác gần gũi giữa Việt Nam và WB. Chúng tôi mong sẽ được hợp tác toàn diện hơn nữa trong các lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược của Việt Nam”.

 V. Thắng

ngocthanh