Khuyến khích hoạt động sáng tạo, sáng chế của nhân dân

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự buổi gặp mặt 63 nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2015
Khuyến khích hoạt động sáng tạo, sáng chế của nhân dân

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự buổi gặp mặt 63 nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2015 đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Hoạt động này nhằm tôn vinh trí tuệ và năng lực sáng tạo của quần chúng, khuyến khích và cổ vũ niềm đam mê lao động, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân; tôn vinh những nhà sáng chế không chuyên đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

 

Tham dự sự kiện là những đại diện tiêu biểu cho trí tuệ và sức sáng tạo của quần chúng nhân dân trên khắp cả nước, đóng góp cho cộng đồng và xã hội nhiều sản phẩm giá trị, từ các thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp (máy sạ hàng, máy gặt đập, máy tuốt lúa…) đến những sản phẩm có kết cấu phức tạp, có thể ứng dụng trong những lĩnh vực đặc biệt. Nhiều sản phẩm trong số đó đã được cấp văn bằng bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp.

 

Tại Buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương các nhà sáng chế không chuyên, những người thầm lặng, kiên trì theo đuổi ước mơ, hoài bão nghiên cứu sáng tạo để có các đóng góp giá trị cho cộng đồng và xã hội. Thủ tướng cho rằng, để xây dựng đất nước, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa… không có cách nào khác là phải dựa vào và phát huy tài nguyên trí tuệ Việt Nam, năng lực sáng tạo của nhân dân, nguồn tài nguyên vô tận mà càng khai thác, sử dụng thì càng thêm giàu có, phong phú. 

 

Với tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Chính phủ sẽ tiếp tục xây dựng và ban hành những cơ chế, chính sách mới để khuyến khích, tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động sáng tạo, sáng chế của nhân dân; và mỗi sáng tạo, sáng chế của người dân phải được trân trọng và phát huy”.

TH-CD

ngocthanh