Khởi công dự án VSIP thứ 7 tại Việt Nam

Dự án Khu liên hiệp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng của Tập đoàn Sembcorp (Singapore) vừa được khởi công. Dự án VSIP thứ 7 này tiếp tục góp phần quan trọng
Khởi công dự án VSIP thứ 7 tại Việt Nam

Dự án Khu liên hiệp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng của Tập đoàn Sembcorp (Singapore) vừa được khởi công. Dự án VSIP thứ 7 này tiếp tục góp phần quan trọng củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược đang ngày càng phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore.

IMG

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tham quan mô hình Khu liên hiệp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương đã tham dự Lễ khởi công Dự án.

 

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ Singapore đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn Sembcorp đầu tư tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Nghệ An, các nhà đầu tư, Ban quản lý dự án đã hoàn thành công tác chuẩn bị để khởi công dự án VSIP Nghệ An. 

 

Dự án VSIP Nghệ An có diện tích 1.475 ha, trong đó giai đoạn 1 thực hiện trên diện tích 750 ha, tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. Với nguồn lao động dồi dào và chi phí cạnh tranh, VSIP Nghệ An sẽ là một điểm đến lý tưởng cho tất cả các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

 

“Dự án này thành công không chỉ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An, của khu vực, của cả nước, mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 hai nước Việt Nam và Singapore, mà rộng lớn hơn là góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và thỏa thuận kết nối 2 nền kinh tế”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu, đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các VSIP phát triển và thành công.

 

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Lim Hng Kiang trước khi diễn ra Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã khẳng định, các dự án VSIP như những "ngọn hải đăng" trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore.  

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh lại, Việt Nam và Singapore đang nỗ lực cùng các thành viên khác của ASEAN phấn đấu hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015, đồng thời hai nước cũng đang phối hợp cùng các nước thành viên khác thúc đẩy đàm phán ở giai đoạn cuối của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như Hiệp định Thương mại tự do khu vực;… Nhờ đó, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam sẽ tốt hơn, thuận lợi hơn.

 

Bộ trưởng Lim Hng Kiang khẳng định, chính sách nhất quán của Singapore là luôn coi trọng và sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, khẳng định Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore luôn sẵn sàng phối hợp với các bộ, ngành chức năng của Việt Nam trong xử lý, tháo gỡ hoặc kiến nghị tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước thúc đẩy hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại.

 

Trong hoạt động hợp tác kinh tế, Bộ trưởng Lim Hng Kiang cho biết, bên cạnh thúc đẩy các dự án đầu tư của Singapore vào Việt Nam, Singapore sẽ luôn chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng cho nhu cầu cầu sử dụng lao động ở các khu công nghiệp; đồng thời sẽ tích cực kết nối các dự án đầu tư ở Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tin và ảnh: Thủy Dung

ngocthanh