Khởi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1

Lễ động thổ dự án Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 vừa được tổ chức tại Nghệ An. Đây là một trong 2 dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, nằm trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020
Khởi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1

Lễ động thổ dự án Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 vừa được tổ chức tại Nghệ An.  Đây là một trong 2 dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, nằm trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII quốc gia) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

 

Dự án Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 với tổng vốn đầu tư đăng ký trị giá 2,2 tỷ USD có địa điểm xây dựng tại xã Quỳnh Lập (Nghệ An) được giao cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư, dự kiến Nhà máy sẽ vận hành vào năm 2020. 

 

Đánh giá về tầm quan trọng của Dự án, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, dự án Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 được xác định là dự án quan trọng trong Chiến lược phát triển lĩnh vực điện của ngành than - khoáng sản nói riêng và trong Quy hoạch điện quốc gia nói chung. Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành, Nhà máy sẽ cung cấp vào lưới điện quốc gia khoảng 6,6 tỷ kWh/năm, góp phần nâng cấp điều kiện hạ tầng phát triển kinh tế để thích ứng với tốc độ tăng trưởng dự báo sẽ đạt mức cao từ nay đến năm 2030 của khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. 

 

Tại Lễ động thổ, đại diện các bên liên quan đã đề nghị Chủ đầu tư, các nhà thầu thiết kế, thi công, giám sát thực hiện thi công đúng tiến độ, bảo đảm an toàn, chất lượng, môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề trong giải phóng mặt bằng và quá trình thi công nhằm đưa Dự án về đích đúng tiến độ đưa ra.

Thủy Dung

ngocthanh