Khánh thành bệnh viện đầu tiên ở phía Nam đầu tư theo hình thức PPP

Ngày 25/4/2015 tại Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai với quy mô đầu tư lên tới 3.300 tỷ đồng chính thức khánh thành và đi vào hoạt động.
Khánh thành bệnh viện  đầu tiên ở phía Nam  đầu tư theo hình thức PPP

Ngày 25/4/2015 tại Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai với quy mô đầu tư lên tới 3.300 tỷ đồng chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Công trình được triển khai theo 2 giai đoạn đầu tư xây dựng. Giai đoạn 1 của Dự án được khởi công từ năm 2010, có quy mô 700 giường bệnh với vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng; giai đoạn 2 có quy mô tương tự về số giường bệnh, hoàn thiện toàn bộ hạ tầng, mua sắm trang thiết bị với mức vốn đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng. 

IMG

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có tổng cộng 1.400 giường bệnh, hơn 100 phòng khám cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất khu vực phía Nam

Ảnh: LTT

Đây là bệnh viện đầu tiên được xây dựng theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) tại Đồng Nai cũng như khu vực phía Nam. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, nguồn vốn đầu tư được phân chia cụ thể như sau: Tỷ lệ phần vốn của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (đại diện phần vốn góp của Nhà nước chiếm 40%) bao gồm chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật ban đầu trong giai đoạn 1 cùng với giá trị thương hiệu của Bệnh viện. 

 

Ông Phan Huy Anh Vũ cho biết thêm, đây có thể xem là dự án PPP thành công trong lĩnh vực đầu tư xây dựng bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ có tổng cộng 1.400 giường bệnh, hơn 100 phòng khám cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất khu vực phía Nam.

 

Theo chia sẻ của ông Phan Huy Anh Vũ,  do đây là dự án PPP đầu tiên tại Đồng Nai nên nhận được nhiều ủng hộ của các cấp lãnh đạo, sự nhiệt tình tham gia của nhà đầu tư. Với sự tham gia vận hành Bệnh viện của các nhà đầu tư, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện sẽ được cải thiện, nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân Đồng Nai và các tỉnh lân cận. 

 

“Mô hình PPP xây dựng bệnh viện được triển khai tại Đồng Nai đã cho thấy tính ưu việt và lợi thế của hình thức đầu tư này so với các hình thức đầu tư truyền thống. Nhà nước có thể vừa góp một phần vốn, góp nhân lực, chất xám và thương hiệu. Còn nhà đầu tư bỏ vốn để xây dựng, mua sắm trang thiết bị và quản trị, điều hành bệnh viện theo phương thức hiện đại. Việc kết hợp công tư trong lĩnh vực y tế sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, nâng cao trình độ kỹ thuật, đồng thời giảm gánh nặng đầu tư công cho Nhà nước” – ông Phan Huy Anh Vũ nhấn mạnh.

 V.Huyền

 

ngocthanh