Khai mạc Triển lãm NEPCON 2015 dành riêng cho ngành chế tạo điện tử

Trong những năm qua, Việt Nam đã cho thấy những tiềm năng ấn tượng để trở thành trung tâm sản xuất điện tử của khu vực Đông Nam Á. Trước bối cảnh hướng tới thị trường chung Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC),
Khai mạc Triển lãm NEPCON 2015 dành riêng cho ngành chế tạo điện tử

Trong những năm qua, Việt Nam đã cho thấy những tiềm năng ấn tượng để trở thành trung tâm sản xuất điện tử của khu vực Đông Nam Á. Trước bối cảnh hướng tới thị trường chung Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), việc hợp tác giữa các ngành cũng như các quốc gia trong khu vực càng trở nên quan trọng. 

 

Ngày 17/9/2015, Triển lãm Nepcon Việt Nam 2015 tại Hà Nội đã được tổ chức với mục đích kết nối các nhà sản xuất công nghệ với cộng đồng các nhà công nghiệp sản xuất điện tử để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử nói chung và ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng.

 

Thống kê cho thấy, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng trở thành trung tâm sản xuất điện tử của khu vực ASEAN với sản lượng xuất khẩu tăng 78%/năm trong 4 năm, đạt 35 tỷ USD trong năm 2014. Tính đến cuối năm 2014, sản lượng xuất khẩu điện tử chiếm 23% tổng sản lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam, chỉ tăng 5% so với 4 năm trước.

 

Trong khi đó, ngành công nghiệp điện tử đã trở thành động lực chính của nền kinh tế, chiếm 23,4% GDP (năm 2014), tăng 5,2% so với năm 2010. Ông Lưu Hoàng Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam cho rằng, những triển lãm chuyên ngành dành riêng cho ngành chế tạo điện tử tại Việt Nam sẽ là một trong những cơ hội giao thương tốt trong việc tìm kiếm những công nghệ chế tạo điện tử và máy móc tiên tiến nhất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, hỗ trợ ngành công nghiệp điện tử Việt Nam trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. 

 

Nepcon Việt Nam là một sự kiện nằm trong chuỗi Triển lãm Nepcon toàn cầu với sự tham gia của hơn 100 thương hiệu hàng đầu về máy móc, công cụ và thiết bị hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả để tối đa hóa các cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam.

Hải Bình

ngocthanh