Hỗ trợ doanh nghiệp nhà nước đón đầu cơ hội trong thời đại kỹ thuật số

“Nếu đón đầu được lợi thế cạnh tranh và áp dụng được công nghệ kỹ thuật số, mạng Internet sẽ tạo ra được những lợi thế góp phần giúp doanh nghiệp nhà nước
Hỗ trợ doanh nghiệp nhà nước đón đầu cơ hội trong thời đại  kỹ thuật số

“Nếu đón đầu được lợi thế cạnh tranh và áp dụng được công nghệ kỹ thuật số, mạng Internet sẽ tạo ra được những lợi thế góp phần giúp doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tái cấu trúc thành công”. Đó là khuyến nghị đưa ra tại Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Đổi mới DNNN trong thời đại kỹ thuật số” do Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Hiệp hội Kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong hai ngày 2 - 3/6, tại Hà Nội.

 

Hội thảo có sự tham dự của trên 120 đại biểu là các nhà khoa học quốc tế như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… cùng nhiều nhà khoa học, chuyên gia trong nước.

 

Tại Hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng, nền kinh tế nước ta đang trong quá trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ chiều rộng sang chiều sâu. Đến nay, nội dung tái cấu trúc DNNN và tái cấu trúc đầu tư vẫn chưa có nhiều chuyển biến, không ít DNNN vẫn hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, quản trị doanh nghiệp, kinh doanh và tiêu dùng đang chịu nhiều ảnh hưởng của kỹ thuật số. Do vậy, việc đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp cũng như thúc đẩy quá trình tái cấu trúc thành công. 

T.Hiếu

ngocthanh