Hà Nội: Phấn đấu khởi công dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài vào quý I/2016

Trong cuộc họp vào chiều ngày 11/6 với UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo việc triển khai dự án Đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài vào quý I/2016
Hà Nội: Phấn đấu khởi công dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài vào quý I/2016

Trong cuộc họp vào chiều ngày 11/6 với UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo việc triển khai dự án Đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài vào quý I/2016. Cụ thể, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng Thành phố và UBND quận Hai Bà Trưng tiến hành công việc tổ chức cắm mốc giới và giải phóng mặt bằng phải hoàn thành trong năm 2015 để kịp khởi công Dự án trong quý I/2016.

 

Dự án Đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài có chiều dài khoảng 600 m, rộng 17 m. Với phương án mới nhất được phê duyệt, để thực hiện Dự án sẽ có 67 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng, trong đó hơn 30 hộ phải thực hiện tái định cư.

 

Tại cuộc họp này, UBND TP. Hà Nội cũng đồng ý chủ trương cho phép ứng từ Quỹ Phát triển đất Thành phố khoảng 20 tỷ đồng để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Đầu tư xây dựng tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu thuộc quận Hai Bà Trưng trong năm 2015. Dự án này đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt từ năm 2000. Tuy nhiên, qua 3 lần điều chỉnh, Dự án vẫn chưa được triển khai, khiến cuộc sống của các hộ dân trong diện giải tỏa bị ảnh hưởng.

QV

 

ngocthanh