Hà Nội chuẩn bị triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, 2 dự án: Đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 21 đoạn từ Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai và Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ)
Hà Nội chuẩn bị  triển khai nhiều dự án  hạ tầng giao thông

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, 2 dự án: Đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 21 đoạn từ Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai và Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) đoạn từ km 19+900+km41+560 sẽ tiếp tục được hoàn thiện nghiên cứu khả thi để thực hiện trên địa bàn TP. Hà Nội.  

 

Đặc biệt, dự án Cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 6 đoạn Hà Đông - Xuân Mai dự kiến cũng sẽ được phê duyệt trong năm 2015 để có cơ sở lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án. 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2015, Sở GTVT Hà Nội đã hoàn chỉnh hồ sơ khảo sát thiết kế 7/8 công trình, dự kiến trình phê duyệt trong quý III/2015; riêng dự án cầu Hoàng Thanh, Sở đang làm việc với Tổng cục Quản lý đê điều để điều chỉnh thiết kế cầu cho phù hợp với mặt cắt quy hoạch sông Đáy và dự án trình phê duyệt trong quý IV/2015. 

 

Bên cạnh đó, cũng có 3/7 công trình đã hoàn thành công tác phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công; 4/7 công trình còn lại đang được hoàn thiện thiết kế… Một số công trình như: đường Trần Phú - Kim Mã; cầu Mỗ Lao; cầu Ngà… cũng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

 

Trong năm 2015, Sở GTVT được bố trí kế hoạch cho 46 dự án, trong đó có 8 công trình chuẩn bị được đầu tư (bước lập dự án); 7 công trình chuẩn bị thực hiện; 4 dự án bố trí trả nợ và 27 dự án chuyển tiếp hoàn thành trong năm 2015.

BK

ngocthanh