Hà Nội chấn chỉnh việc quảng cáo trên cầu Nhật Tân và đường Nhật Tân - Nội Bài

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có buổi làm việc với Phó Đại sứ Nhật Bản Yanagi Jun về nội dung đề nghị của Nhật Bản đối với vấn đề quảng cáo
Hà Nội chấn chỉnh việc quảng cáo trên cầu Nhật Tân và đường Nhật Tân - Nội Bài

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có buổi làm việc với Phó Đại sứ Nhật Bản Yanagi Jun về nội dung đề nghị của Nhật Bản đối với vấn đề quảng cáo trên cầu Nhật Tân và đường Nhật Tân - Nội Bài.

 

Sau khi trao đổi với Phó Đại sứ Nhật Bản Yanagi Jun và lắng nghe các ý kiến tại Buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Hùng đã giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND quận Tây Hồ, UBND huyện Đông Anh, UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị liên quan tiến hành tháo dỡ toàn bộ các biển quảng cáo (kể cả biển quảng cáo và chân cột) trên cầu Nhật Tân và đường Nhật Tân - Nội Bài.

 

Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng có đề nghị Đại sứ quán Nhật Bản giới thiệu đơn vị chuyên ngành về quảng cáo của Nhật Bản hoặc Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc để lập quy hoạch và thiết kế các biển quảng cáo trên cầu Nhật Tân, đường Nhật Tân - Nội Bài và tổ chức theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về quảng cáo, trật tự mỹ quan đô thị, an toàn giao thông.

 

Trường hợp các doanh nghiệp Nhật Bản không tham gia, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu để UBND Thành phố lựa chọn đơn vị chuyên ngành quảng cáo lập quy hoạch, thiết kế và thực hiện việc quảng cáo trên cầu Nhật Tân và đường Nhật Tân - Nội Bài.

 Trần Kiên

ngocthanh