Giúp doanh nghiệp Việt Nam cung cấp thêm nhiều linh kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản

Tố chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE) và Công ty Reed Tradex vừa công bố sẽ tổ chức Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản
Giúp doanh nghiệp Việt Nam  cung cấp thêm nhiều linh kiện  cho doanh nghiệp Nhật Bản

Tố chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam  (VIETRADE) và Công ty Reed Tradex vừa công bố sẽ tổ chức Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6 tại Hà Nội từ ngày 10 - 12/9/2015. Dự kiến, sẽ có 50 doanh nghiệp Nhật Bản và 50 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm. 

IMG

Họp báo công bố tổ chức Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6 tại Hà Nội từ ngày 10 - 12/9/2015

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, JETRO đã biên soạn và duy trì “danh sách các công ty xuất sắc của Việt Nam”. Đây là tài liệu hữu ích cho các công ty Nhật Bản đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam; giúp kết nối các công ty Nhật Bản với các đối tác Việt Nam, từ đó mang đến sự phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Một số công ty Nhật Bản đã từng tham gia Triển lãm các lần trước cho rằng, rất khó để có thể mua linh kiện tại Việt Nam. Những thứ duy nhất có thể mua được từ các công ty Việt Nam là vật liệu bổ sung. Tuy nhiên cũng có những ý kiến tích cực như: chất lượng gia công cơ khí được cải thiện và gần như đáp ứng được các yêu cầu từ phía Nhật Bản. 

 

Theo ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện của JETRO tại Hà Nội, khó khăn trong việc mua linh kiện ở Việt Nam là một vấn đề lớn mà các nhà sản xuất Nhật Bản tại Việt Nam phải đối mặt và vấn đề này cần phải được giải quyết. Thông qua Triển lãm, JETRO muốn đóng vai trò như một cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu mua linh kiện và phụ tùng ở Việt Nam với các công ty Việt Nam muốn cung cấp linh kiện và phụ tùng cho khách hàng Nhật Bản.

 

Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Tổng giám đốc Công ty Reed Trade tại Việt Nam cho biết, bên cạnh Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2015 diễn ra cùng địa điểm sẽ trưng bày các loại máy móc và công nghệ cho ngành công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ với sự tham gia của 200 công ty đến từ 20 quốc gia. Triển lãm này được tổ chức với mục đích chuyển giao công nghệ và xu hướng cập nhật nhất, thúc đẩy các giao dịch xúc tiến thương mại và trao đổi ý tưởng giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 

Năm nay, VME 2015 sẽ tập trung vào lĩnh vực chế tạo khuôn và kỹ thuật ép phun nhựa. Ở lĩnh vực chế tạo khuôn, Triển lãm sẽ trưng bày chuỗi các loại máy công cụ từ các nhà cung cấp hàng đầu. Ngoài ra, Triển lãm cũng sẽ là nơi trình diễn công nghệ robot mới nhất đến từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Tin và ảnh: Ngô Trần 

ngocthanh