Ghi nhận thiện chí của Việt Nam trong đàm phán TPP

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có buổi làm việc với ông Kirk Wagar, Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore đang dẫn đầu Đoàn công tác của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Singapore (AmCham Singapore) sang thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư
Ghi nhận thiện chí của Việt Nam trong đàm phán TPP

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có buổi làm việc với ông Kirk Wagar, Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore đang dẫn đầu Đoàn công tác của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Singapore (AmCham Singapore) sang thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại Buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, trong những năm qua, AmCham Singapore vẫn duy trì thực hiện kế hoạch công tác tới Việt Nam nhằm gắn kết Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo các doanh nghiệp với các cơ hội phát triển tại Việt Nam. Với những nỗ lực nhằm thúc đẩy và tăng cường hội nhập kinh tế của khu vực, thúc đẩy các mục tiêu phát triển và tạo cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ, Việt Nam và tất cả các nước thành viên tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), AmCham Singapore đã cho thấy vai trò quan trọng của mình trong cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại châu Á.

 

Đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong quá trình thúc đẩy đàm phán Hiệp định TPP, Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore Kirk Wagar nhận định, thiện chí của Việt Nam trong quá trình đàm phán Hiệp định PPP đã giúp cho tiến trình đàm phán giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về Hiệp định quan trọng này đạt được một số kết quả thuận lợi, đáp ứng lợi ích của các bên tham gia. Ông Kirk Wagar cũng cho biết, hiện nay cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Singapore đang rất quan tâm và mong muốn được tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Những nỗ lực của Việt Nam nhằm cải thiện môi trường đầu tư có tầm quan trọng và tác động rất lớn tới các ngành, nghề kinh doanh mà các thành viên của AmCham Singapore đang hướng tới tại Việt Nam.

 

Chia sẻ mối quan tâm của ông Kirk Wagar cũng như của các doanh nghiệp AmCham Singapore, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, hội nhập quốc tế là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Năm 2015 là năm của những hiệp định thương mại tự do, trong đó đáng chú ý nhất là Hiệp định TPP, sự hình thành của Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Hiệp định  Thương mại tự do ASEAN - EU… Các hiệp định thương mại tự do mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia các thị trường quốc tế và khu vực để tăng cường xuất khẩu hàng hóa, tạo điều kiện đẩy mạnh đầu tư, đổi mới công nghệ, tăng cường sức cạnh tranh của nền kinh tế. “Việt Nam luôn nỗ lực để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, xây dựng chính sách nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia, đồng thời đáp ứng các yêu cầu hội nhập. Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Hoa Kỳ, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thuận lợi cho doanh nghiệp an tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định.

H.V

ngocthanh