FLC cam kết đầu tư 2 dự án lớn tại Quảng Bình

Tập đoàn FLC và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) vừa ký cam kết tài trợ vốn cho dự án Cảng Hòn La và dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình năm 2015 được tổ chức mới đây tại Quảng Bình.
FLC cam kết đầu tư  2 dự án lớn tại Quảng Bình

Tập đoàn FLC và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) vừa ký cam kết tài trợ vốn cho dự án Cảng Hòn La và dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình năm 2015 được tổ chức mới đây tại Quảng Bình.

IMG

Tập đoàn FLC và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển ký cam kết tài trợ vốn cho dự án Cảng Hòn La và dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình

 Ảnh: Bích Thủy

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, đây là dự án quan trọng của FLC, đánh dấu bước đột phá trong lĩnh vực đầu tư phát triển sân golf của Tập đoàn. “Nếu được chấp thuận đầu tư, FLC sẽ bắt tay ngay vào triển khai và sẽ đưa một số sân đầu tiên cùng khoảng 500 phòng khách sạn vào hoạt động sau 1 năm, hoàn thành toàn bộ dự án sau 3 năm và cam kết sẽ sử dụng 90% lao động từ địa phương”, ông Đặng Tất Thắng khẳng định.
Ông Trương An Ninh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc đầu tư Tổ hợp 10 sân golf là một trong những ý tưởng đột phá và nếu được phê duyệt sẽ là dự án mang tính điểm nhấn cho du lịch Quảng Bình. Cùng với những hang động kỳ vĩ, bãi biển đẹp nhất Việt Nam, các điểm tâm linh nổi tiếng..., Tổ hợp sân golf sẽ thu hút khách du lịch hạng sang đến với Quảng Bình, kéo dài thời gian lưu trú. 
Theo phương án ý tưởng đầu tư của Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt quy hoạch định hướng, Tổ hợp 10 sân golf sẽ được xây dựng dọc theo bờ biển từ TP. Đồng Hới, qua huyện Quảng Ninh, đến điểm cuối là xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Bình quân mỗi sân golf có 18 lỗ, tương đương với tổng nguồn vốn đầu tư tối thiểu là 3.000 tỷ đồng. Diện tích đất dành cho tổ hợp sân golf này khoảng 1.000 ha.
Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình là một trong những dự án lớn nằm trong Danh mục 35 dự án kêu gọi đầu tư tại Quảng Bình lần này, có thể kể đến như: dự án Công viên giải trí phục vụ du lịch quốc tế Bảo Ninh có vốn đầu tư là 1.500 - 2.000 tỷ đồng, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Ninh - Hải Ninh có vốn đầu tư là 2.500 tỷ đồng, dự án Khu du lịch sinh thái nước khoáng Bang có vốn đầu tư là 1.200 tỷ đồng, dự án Khu đô thị mới Bảo Ninh (600 tỷ đồng)…
UBND tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, tính đến hết tháng 6/2015, tổng số dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trên địa bàn Tỉnh là 320 dự án với số vốn đăng ký trên 5 tỷ USD, trong đó có 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 107 triệu USD. Hiện nay đã có 158 dự án triển khai thực hiện với tổng vốn đăng ký gần 4 tỷ USD.
Thanh Tú

ngocthanh