Đưa vào khai thác dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center

Lễ bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Myanmar Center vừa được tổ chức tại Myanmar dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến công tác
Đưa vào khai thác dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center

Lễ bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Myanmar Center vừa được tổ chức tại Myanmar dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 7 (CLMV 7) và Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác kinh tế ACMECS 6.

 

Khu phức hợp HAGL Myanmar Center của Tập đoàn HAGL là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Myanmar với tổng mức đầu tư 440 triệu USD, được triển khai trên quỹ đất có diện tích 73.358 m2. Khi đưa vào sử dụng, Khu phức hợp sẽ trở thành một điểm nhấn kiến trúc đặc biệt cho TP. Yangon và là một trung tâm văn hóa - kinh tế biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Myanmar. Dự án cũng sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 2.500 lao động địa phương và đóng góp ngân sách hàng năm cho TP. Yangon hàng triệu USD. 

 

Việc bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của Dự án là kết quả của quá trình lao động của hơn 400 kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý cấp cao người Việt Nam và hơn 2.700 lao động Myanmar trong gần 2 năm qua. Hoàn thành giai đoạn 1, Dự án đưa vào hoạt động một trung tâm thương mại và 2 tháp văn phòng cho thuê hạng A cao 27 tầng, diện tích sàn xây dựng hơn 161.000 m2; một khách sạn quy mô 429 phòng, cao 23 tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao với thương hiệu Melia Yangon.

 

Trong giai đoạn 2 được triển khai từ tháng 6/2015 đến quý 2/2017, Dự án sẽ xây dựng 4 tòa tháp 28 tầng gồm 1.800 căn hộ và khu văn phòng cho thuê với tổng diện tích hơn 63.800 m2.

 

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho biết: “Dự án đi vào khai thác sẽ giúp bổ sung nguồn cung bất động sản cao cấp tại TP. Yangon, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân quốc tế đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Myanmar”. 

 

Tại Buổi lễ, Tập đoàn HAGL đã ký các hợp đồng cho thuê mặt bằng với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Công ty Tài chính BIDV Myanmar (BMF).

 

Tại sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những nỗ lực và kết quả khả quan của Tập đoàn HAGL cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar. Thủ tướng Chính phủ mong muốn, trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar tiếp tục nỗ lực để đầu tư, kinh doanh có hiệu quả. Đặc biệt, đối với các dự án đã được cấp phép, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ đúng cam kết trong dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng.

 T.H

 

ngocthanh