Đốc tiến độ nâng cấp Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đôn đốc tiến độ, chất lượng thi công các dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ (QL) 1 và Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.
Đốc tiến độ nâng cấp Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đôn đốc tiến độ, chất lượng thi công các dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ (QL) 1 và Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

IMG

Theo dự kiến, 21 dự án trên Quốc lộ 1 còn lại sẽ được hoàn thành trước ngày 31/12/2015 

 Ảnh: Lê Tiên

Bộ GTVT cho biết, dự án Nâng cấp mở rộng QL1 từ Hà Nội đến Cần Thơ và dự án Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên đến nay đã thông xe 14/51 dự án (gồm 12/40 dự án QL1 và 2/11 dự án Đường Hồ Chí Minh). Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 30/6/2015 sẽ thông xe thêm 7 dự án QL1 và 9 dự án Đường Hồ Chí Minh, nâng tổng số dự án được thông xe lên 30/51 dự án (gồm 19/40 dự án QL1 và 11/11 dự án Đường Hồ Chí Minh). Theo dự kiến, 21 dự án trên QL1 còn lại sẽ được hoàn thành trước ngày 31/12/2015. 

 

Vì vậy, để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình theo kế hoạch đã đề ra, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước, Kon Tum, Gia Lai và Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo, giải quyết dứt điểm các tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng để các nhà thầu triển khai thi công; đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp với Bộ GTVT, các ban quản lý dự án, các nhà đầu tư tổ chức Lễ thông xe đơn giản, tiết kiệm và thiết thực. Bộ GTVT cũng giao các Thứ trưởng của Bộ chủ động phối hợp với các địa phương, thường xuyên kiểm tra hiện trường, đôn đốc công tác thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án; đồng thời, yêu cầu các ban quản lý dự án, các nhà đầu tư tranh thủ thời tiết thuận lợi huy động các nhà thầu thi công tăng ca, tăng kíp, tăng cường mũi thi công, đẩy nhanh tiến độ, kiểm soát chặt chẽ chất lượng công trình, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn lao động tuyệt đối, đưa dự án về đích đúng kế hoạch.

 

Bộ GTVT cũng giao Vụ An toàn giao thông chủ trì, phối hợp với Tổng cục Đường bộ và Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông kiểm tra hệ thống an toàn giao thông, đảm bảo điều kiện an toàn trước khi đưa vào khai thác.

 Tuấn Dũng

ngocthanh