Doanh nghiệp TP.HCM đi đầu về hoàn thành nghĩa vụ thuế

Đó là khẳng định của Tổng cục Thuế tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP.HCM và cộng đồng doanh nghiệp ngày 8/10/2015. Cũng tại đây, lãnh đạo Thành phố đã cam kết luôn mở các kênh đối thoại, lắng nghe tiếng nói của cộng đồng
Doanh nghiệp TP.HCM đi đầu  về hoàn thành nghĩa vụ thuế

Đó là khẳng định của Tổng cục Thuế tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP.HCM và cộng đồng doanh nghiệp ngày 8/10/2015. Cũng tại đây, lãnh đạo Thành phố đã cam kết luôn mở các kênh đối thoại, lắng nghe tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để tạo ra một môi trường kinh doanh tốt nhất.

 

Đây là Hội nghị đối thoại lần thứ 150 do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM tổ chức với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp (DN) đến từ nhiều khu vực kinh tế đóng trên địa bàn Thành phố. Tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Trần Lệ Nga khẳng định, các DN, doanh nhân đã thực sự trở thành người cộng sự đắc lực, giúp cơ quan thuế hoàn thành nhiệm vụ, giúp TP.HCM trở thành địa phương đi đầu cả nước trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh nền kinh tế còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến động khó lường, nhưng cộng đồng DN, doanh nhân trên địa bàn TP.HCM đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực, đầu tư đổi mới, duy trì và phát triển sản xuất, vượt qua khó khăn, nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghĩa vụ nộp thuế. Các DN này đã góp phần hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Thành phố. Số DN tự giác kê khai, nộp thuế đúng, đủ và kịp thời ngày càng nhiều.

 

Đại diện lãnh đạo TP.HCM cam kết, chính quyền sẽ luôn sát cánh để chia sẻ những khó khăn của cộng đồng DN cùng chung sức góp phần phát triển kinh tế Thành phố và cả nước. “Cộng đồng DN, doanh nhân đã có công đầu giúp TP.HCM trở thành địa phương đi đầu trong đóng góp ngân sách của cả nước. Nỗ lực của TP.HCM là tạo ra một môi trường kinh doanh cạnh tranh, minh bạch và thuận lợi, lấy DN làm trung tâm để điều chỉnh các chính sách hỗ trợ phát triển DN”.

 

Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và lãnh đạo TP.HCM được thành lập từ năm 2002. Sau hơn 10 năm hoạt động, Hội nghị đã trở thành nơi lắng nghe, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc cho DN trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Trong thời gian qua, Hội nghị đã hướng dẫn, giải đáp hơn 18.000 câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan đến thuế, hải quan, đăng ký doanh nghiệp… 

V.Huyền

ngocthanh