Doanh nghiệp Pháp tìm cơ hội hợp tác đầu tư về y tế tại Việt Nam

Một phái đoàn doanh nghiệp về trang thiết bị y tế của Pháp vừa đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội, hợp tác đầu tư tại Việt Nam.
Doanh nghiệp Pháp tìm cơ hội  hợp tác đầu tư về y tế tại Việt Nam

Một phái đoàn doanh nghiệp về trang thiết bị y tế của Pháp vừa đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội, hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

 

Đây là các doanh nghiệp có thế mạnh trong các lĩnh vực của ngành y tế như xử lý nhiễm khuẩn khí trong bệnh viện; xử lý rác thải y tế; dụng cụ phẫu thuật tim mạch và lồng ngực; gel sinh học trong điều trị chấn thương, chỉnh hình; vật tư cấy ghép ít xâm lấn điều trị bệnh béo phì; vật tư cấy ghép và dụng cụ phẫu thuật cột sống; ống hít thuốc định liều; băng nẹp chấn thương, chỉnh hình và vớ điều trị giãn tĩnh mạch; vật tư y tế dùng một lần. Trong số các doanh nghiệp đến từ Pháp lần này có nhiều công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực trang thiết bị y tế như: Công ty ATA Medical, Công ty Bertin Technologies, Công ty Delacroix-Chevalier, Công ty Gelscom…

 

Theo đánh giá của Cơ quan đại diện thương mại Pháp (UBIFRANCE), Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực y tế. Doanh thu của thị trường trang thiết bị y tế tại Việt Nam ước tính khoảng 800 triệu USD và có thể đạt tới 1,2 tỷ USD vào năm 2016. Mức độ tăng trưởng của thị trường hàng năm dự kiến là 18% trong giai đoạn 2012 - 2017. Phần lớn các trang thiết bị y tế của Việt Nam đều phải nhập khẩu (chiếm 90%). Cùng với đó, ngành y tế của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với những thách thức trong cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cũng như giảm tình trạng quá tải bệnh viện. Đây là sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Pháp giới thiệu về công nghệ, dịch vụ và kinh nghiệm của mình đối với các đối tác Việt Nam.

Trần Nam

ngocthanh