Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 vừa được Bộ trưởng
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 vừa được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng ký ban hành. 

 

Quy hoạch đã đưa ra các chỉ tiêu cần đạt đến, bao gồm: là sân bay cấp 4E (theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) và sân bay quân sự cấp I với loại máy bay khai thác B747, B777/787, A321, A350 và tương đương. 

 

Bên cạnh đó, cải tạo, mở rộng các nhà ga đạt tổng công suất 25 triệu khách/năm; đầu tư, nâng cấp theo từng giai đoạn phù hợp nhu cầu khai thác, công suất đến năm 2030 đạt 1 triệu tấn/năm. Tổng số vị trí đỗ tàu bay là 84 vị trí (trong đó, của hàng không dân dụng là 54 vị trí đỗ và của hàng không lưỡng dụng là 28 vị trí đỗ). 

 

Cục Hàng không Việt Nam được Bộ GTVT giao là đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức công bố, quản lý và thực hiện quy hoạch theo quy định.

 BK

ngocthanh