Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Philipp Roesler đã nhấn mạnh như vậy trong cuộc làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Diễn đàn Kinh tế  thế giới  sẽ hỗ trợ  Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Philipp Roesler đã nhấn mạnh như vậy trong cuộc làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Hoan nghênh ông Philipp Roesler có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trong Cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng WEF được Chính phủ Thụy Sỹ công nhận là một tổ chức công - tư quốc tế; đồng thời đánh giá cao vai trò, uy tín của WEF trong việc thúc đẩy giải quyết các vấn đề toàn cầu và khu vực, trong đó có việc thúc đẩy hội nhập và phát triển ở khu vực Đông Á. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam - WEF, trong đó có việc hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị WEF quan tâm thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

 

Ông Philipp Roesler bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam cùng với gia đình, đồng thời đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, vị thế của Việt Nam trên thế giới. Ông Philipp Roesler cho rằng, việc Việt Nam đang hội nhập quốc tế sâu rộng với việc tham gia hàng loạt các hiệp định thương mại tự do cho thấy Việt Nam có năng lực cạnh tranh cao. 

 

Theo ông Philipp Roesler, hiện WEF đang tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan Việt Nam để chuẩn bị tổ chức Hội nghị WEF - Mekong tại Việt Nam vào năm 2016; thảo luận về đề xuất Việt Nam đăng cai WEF Đông Á vào năm 2018. Đặc biệt, WEF sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

 TH-CD

ngocthanh