Đầu tư phát triển kinh tế trên huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Ngày 4/9, tại Kiên Giang, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết các thỏa thuận nguyên tắc thu xếp tài trợ vốn và cung ứng dịch vụ ngân hàng đối với dự án Cáp treo và quần thể
Đầu tư phát triển kinh tế trên huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Ngày 4/9, tại Kiên Giang, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết các thỏa thuận nguyên tắc thu xếp tài trợ vốn và cung ứng dịch vụ ngân hàng đối với dự án Cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm - Phú Quốc của Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc và dự án Đầu tư tổ hợp khách sạn và biệt thự Vinpearl Phú Quốc (giai đoạn 3) của Công ty TNHH MTV Vinpearl Phú Quốc. 

 

Dự án Cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm - Phú Quốc có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay với giá trị tối đa là hơn 7.000 tỷ đồng, được xây dựng tại địa bàn thị trấn An Thới và xã đảo Hòn Thơm thuộc huyện Phú Quốc. Tuyến cáp treo 3 dây của Dự án có chiều dài khoảng 8 km nối thị trấn An Thới và đảo Hòn Thơm được đánh giá là tuyến cáp treo hiện đại vượt biển dài nhất thế giới; khu quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm có diện tích khoảng 379,34 ha với nhiều hạng mục.

 

Dự án Đầu tư tổ hợp khách sạn và biệt thự Vinpearl Phú Quốc (giai đoạn 3) có tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay với giá trị tối đa là khoảng 80% tổng mức đầu tư Dự án. Mục tiêu chính của Dự án là sau khi hoàn thành sẽ phát triển kết cấu hạ tầng du lịch, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại Phú Quốc, từng bước đáp ứng nhu cầu của lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong tương lai. Dự kiến, Dự án gồm 500 biệt thự nghỉ dưỡng để bán và cho thuê với quy mô hơn 1.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với các tiện ích sống đầy đủ và hiện đại. 

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện BIDV tin tưởng, các dự án này sẽ nhanh chóng hoàn thành và đi vào vận hành đúng theo kế hoạch, tạo công ăn việc làm cho nhân dân địa phương và đóng góp cho sự phát triển kinh tế, du lịch của huyện đảo Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung. 

T.Hiếu

ngocthanh