Đầu tư nâng cấp đoạn Quốc lộ 10 từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn (Hải Phòng) theo hình thức PPP

Lễ khởi công dự án Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, TP. Hải Phòng vừa được tổ chức cuối tuần qua
Đầu tư nâng cấp đoạn Quốc lộ 10  từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn  (Hải Phòng) theo hình thức PPP

Lễ khởi công dự án Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, TP. Hải Phòng vừa được tổ chức cuối tuần qua, tại Km49+100, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng. Dự án được đầu tư theo hình thức PPP (hợp đồng BOT). Nhà đầu tư thực hiện Dự án là Công ty CP TASCO và tổ chức tư vấn lập Dự án là Công ty CP Tư vấn xây dựng công trình giao thông 2.

 

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, Dự án có tổng mức đầu tư là hơn 2.815 tỷ đồng. Dự án đi qua địa phận TP. Hải Phòng và tỉnh Hải Dương, điểm đầu là cầu Quán Toan (đoạn cầu vượt QL5) và điểm cuối là QL10 (đoạn đường vào đầu cầu Nghìn vượt sông Hóa) với tổng chiều dài là 30,55 km (không bao gồm 2 đoạn đang đầu tư là Km29+559 - Km29+794  và Km36+900 - Km38+900 thuộc dự án Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng).

IMG

Quốc lộ 10 là một trong các trục phát triển không gian vùng Duyên hải Bắc Bộ với Hải Phòng - Hạ Long và được quy hoạch nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng - 4 làn xe

Theo Bộ GTVT, QL10 là một trong các trục phát triển không gian vùng Duyên hải Bắc Bộ với Hải Phòng - Hạ Long và được quy hoạch nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng - 4 làn xe. Đây cũng là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh ven biển Bắc Bộ và trục dọc quan trọng kết nối các tuyến giao thông quan trọng như QL5, QL37, QL39, QL21, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và các đường tỉnh lộ, kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị lớn của các địa phương, các khu công nghiệp tập trung. Do vậy, mục tiêu cải tạo, nâng cấp QL10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên QL10; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển GTVT, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực nói chung và TP. Hải Phòng, tỉnh Hải Dương nói riêng.

 

Phát biểu tại Buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, Dự án có vai trò hết sức quan trọng trong kết nối vùng giữa Hải Phòng với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng. Vì vậy, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị UBND TP. Hải Phòng lưu ý đền bù giải tỏa mặt bằng, tái định cư cho người dân, làm tốt công tác vận động tuyên truyền trong việc giải phóng mặt bằng. Chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với TP. Hải Phòng, các huyện có Dự án đi qua để đẩy nhanh tiến độ, thực hiện Dự án trong vòng 18 tháng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện đi lại cho người dân.

 

Về phía địa phương, ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cũng cam kết sẽ kiên quyết chỉ đạo ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng của các huyện An Lão, Vĩnh Bảo và quận An Dương vận động, tuyên truyền người dân bàn giao mặt bằng cho Nhà đầu tư để thực hiện công trình theo đúng tiến độ.

Tin và ảnh: Bích Thảo

 

ngocthanh