Dấu ấn phát ngôn

“Năm nay khó khăn nhất là vấn đề tỷ giá, nếu không can thiệp tích cực thì có hệ lụy gì là vấn đề lớn chứ không nhỏ”.
Dấu ấn phát ngôn

IMG

“Năm nay khó khăn nhất là vấn đề tỷ giá, nếu không can thiệp tích cực thì có hệ lụy gì là vấn đề lớn chứ không nhỏ”. 

 

TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đưa ra khuyến nghị về việc quản lý, điều hành tỷ giá trong năm 2015. Theo TS. Trần Đình Thiên, thời gian tới, cần tăng dư địa điều chỉnh tỷ giá, nghĩa là có thể nới ra chứ không nên cứ “đóng đinh” vào mục tiêu giữ ổn định trong khoảng biến động 2% đã đề ra từ đầu năm. “Giữ không quá 2%, tự trói mình là khó, nên có ngưỡng linh hoạt”, TS. Trần Đình Thiên khuyến nghị.

 

IMG
"Phải biến khu vực tư nhân thành một động lực phát triển của đất nước. Xin đừng nói nữa là khu vực tư nhân chưa đủ mạnh, doanh nghiệp nào lớn nhất Việt Nam? Chính là Vingroup – một doanh nghiệp tư nhân". 
Đây là phát biểu của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan khi góp ý về vấn đề cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại Diễn đàn Kinh tế mùa Xuân năm 2015. 
Tại Diễn đàn này, bà Phạm Chi Lan cũng bày tỏ, tại không ít nơi hiện nay khi nói đến cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển là nói đến Chính phủ đang hỗ trợ doanh nghiệp cái này cái khác, mà chưa thấy là khi thực hiện điều đó là cơ quan quản lý nhà nước đang làm cho chính mình. “Thực sự rất cần phải biết xấu hổ để có quyết tâm cao hơn”, bà Phạm Chi Lan nhấn mạnh.
 Q.M 

ngocthanh