Dấu ấn phát ngôn

“Đối với dự án Cấp nước sông Đà giai đoạn II phải thực hiện cam kết, ngay trong tháng 5 này, Vinaconex phải báo cáo Thành phố về tiến độ,
Dấu ấn phát ngôn

“Đối với dự án Cấp nước sông Đà giai đoạn II phải thực hiện cam kết, ngay trong tháng 5 này, Vinaconex phải báo cáo Thành phố về tiến độ, không nói suông và phải khẳng định chắc chắn về tiến độ để trả lời cho cử tri”.

IMG

Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại buổi làm việc với các đơn vị cung cấp nước sạch khi đề cập tới dự án Cấp nước sông Đà giai đoạn II. Hiện Dự án này thực hiện “suốt cả năm không xong thủ tục để khởi công”. 

 

Theo Công ty CP Nước sạch Vinaconex, hiện Dự án đã lo xong vốn, tháng 6/2015 sẽ trình Bộ Xây dựng thẩm định thiết kế kỹ thuật, sau đó tổ chức mời thầu, đầu tháng 9 sẽ khởi công và hoàn thành trong tháng 6 năm sau. 

 

Tuy nhiên, không bằng lòng với việc chậm tiến độ của dự án này, ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng: “Là dự án được trông đợi sẽ ứng cứu cho Tuyến ống cấp nước sạch sông Đà số 1 liên tục bị vỡ đường ống, nhưng tại sao tuyến ống số 2 này lại lâu thế? Năm ngoái đã có rất nhiều chỉ đạo rồi. Chính sự cấp bách cần phải làm ngay Tuyến ống số 2 là vì chất lượng của Tuyến ống số 1 không bảo đảm (không tải nổi 300.000 m3/ngày đêm từ sông Đà), nhưng Dự án giai đoạn II đến nay vẫn chưa thấy ngày khởi công”.

 T. Kiên

ngocthanh