Công ty Everrich Building xây dựng nhà máy tại Thái Nguyên

(BĐT) - UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, Dự án Nhà máy Everrich Building sẽ được Công ty TNHH Everrich Building đầu tư xây dựng tại Lô CN2 Khu công nghiệp Điềm Thụy của tỉnh Thái Nguyên. 

Dự án có tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng, quy mô sử dụng đất là 163.600 m2; dự kiến khởi công xây dựng vào trung tuần quý II/2016, hoàn thành cơ bản và đưa vào hoạt động cuối quý I/2017.

Mục tiêu của Dự án là xây dựng 28 nhà xưởng, với diện tích mỗi nhà xưởng khoảng 2.000 m2 để cho thuê. UBND tỉnh Thái Nguyên dự kiến nộp vào ngân sách nhà nước mỗi năm khoảng hơn 25 tỷ đồng khi Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động. Hiện nay, chủ trương cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thực hiện Dự án đã được phê duyệt. Để tạo thuận lợi trong quá trình triển khai, UBND tỉnh Thái Nguyên đưa ra chủ trương ưu đãi cụ thể đối với nhà đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu. Cụ thể, Dự án được miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo, đồng thời nhà đầu tư cũng sẽ được miễn thuế nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư.

 

Bích Khánh