Công trình số 8B phố Lê Trực phải phá dỡ phần sai phạm?

Sau khi xác định được những sai phạm của chủ đầu tư công trình tại số 8B phố Lê Trực, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Ba Đình và các cơ quan liên quan
Công trình số 8B phố Lê Trực  phải phá dỡ phần sai phạm?

Sau khi xác định được những sai phạm của chủ đầu tư công trình tại số 8B phố Lê Trực, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Ba Đình và các cơ quan liên quan tiếp tục kiểm tra làm rõ các vi phạm về trật tự xây dựng tại công trình trên và kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

UBND Thành phố yêu cầu, chủ đầu tư khẩn trương tự phá dỡ phần công trình xây dựng sai phép, nếu chủ đầu tư không tự giác chấp hành chỉ đạo, phối hợp với UBND quận Ba Đình thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định; Sở Xây dựng xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng nêu trên, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.

IMG

Chủ đầu tư công trình số 8B Lê Trực đã tự ý tăng chiều cao các tầng và xây thêm tầng 19 khiến chiều cao hiện tại (khoảng 69 m) vượt 16 m so với quy định

 Ảnh: Tiên Giang

UBND Thành phố cũng chỉ đạo Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý những vi phạm trật tự xây dựng theo quy định của pháp luật.

 

Trước đó, trong báo cáo của UBND TP. Hà Nội gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố cho rằng, dự án 8B Lê Trực “không nằm trong quy hoạch Khu trung tâm chính trị Ba Đình”, song công trình này đã có một số sai phạm trong quá trình thi công.

 

Cụ thể, từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so với khối đế, song chủ đầu tư đã xây thẳng đến mái. Phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo thiết kế từ độ cao 44 m công trình giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía Tây, nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp làm tăng diện tích sàn xây dựng.

 

Theo Giấy phép xây dựng, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53 m. Thực tế chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao hiện tại khoảng 69 m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo Giấy phép xây dựng là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000 m2, tăng trên 6.000 m2 so với Giấy phép.

 T.K

ngocthanh