Chuẩn bị khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long (Thanh Hóa)

Tập đoàn FLC cho biết, Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long (Thanh Hóa) sẽ được tổ chức vào ngày 22/9 tới, tại Thanh Hóa.
Chuẩn bị khởi công dự án  Khu công nghiệp FLC Hoàng Long (Thanh Hóa)

Tập đoàn FLC cho biết, Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long (Thanh Hóa) sẽ được tổ chức vào ngày 22/9 tới, tại Thanh Hóa. 

 

Dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long thuộc địa giới hành chính các xã Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang (TP. Thanh Hóa) và các xã Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa). Khu công nghiệp có diện tích trên 286 ha với tổng mức đầu tư hơn 2.317 tỷ đồng. Về tiến độ xây dựng, theo chủ đầu tư, hạ tầng khu công nghiệp sẽ được hoàn thành và bàn giao cho một số doanh nghiệp ngay trong năm 2015 này.

 

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho FLC, Tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn trong công tác đền bù, giải tỏa mặt bằng cũng như hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bảo đảm tiến độ thực hiện Dự án đã đề ra.

 

Theo thiết kế, FLC Hoàng Long sẽ là khu công nghiệp đa ngành. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Khu công nghiệp sẽ thu hút các nhà đầu tư các ngành công nghiệp không khói, hướng đến sự phát triển bền vững cả về kinh tế và môi trường. Tập đoàn FLC kỳ vọng, Khu công nghiệp FLC Hoàng Long sẽ là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Mỹ và châu Âu. Chủ đầu tư dự tính sẽ thu hút từ 60.000 - 80.000 lao động làm việc tại Khu công nghiệp FLC Hoàng Long.

Thanh Tú

ngocthanh