Chưa tu bổ công trình khuôn viên lưu niệm Bác Hồ tại Lạng Sơn

Liên quan đến đề xuất cải tạo, sửa chữa Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lạng Sơn của UBND TP. Lạng Sơn, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết,
Chưa tu bổ công trình khuôn viên lưu niệm Bác Hồ tại Lạng Sơn

Liên quan đến đề xuất cải tạo, sửa chữa Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lạng Sơn của UBND TP. Lạng Sơn, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tô Hùng Khoa đã có thông báo ý kiến kết luận tạm thời chưa tu bổ, tôn tạo Khu lưu niệm. 

 

Cụ thể, ông Tô Hùng Khoa nhấn mạnh, Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đầu tư, khai thác hơn 10 năm, do tác động của các yếu tố ngoại cảnh, một số hạng mục không còn đáp ứng về thẩm mỹ, việc tu bổ, tôn tạo là cần thiết. Tuy nhiên, Khuôn viên lưu niệm là di tích có ý nghĩa quan trọng về lịch sử, văn hóa của Tỉnh, đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật, mỹ thuật, nếu vừa thiết kế vừa thi công sẽ không đảm bảo yêu cầu về chất lượng; các nội dung, hạng mục dự kiến thực hiện đều tổ chức thi công ngoài trời, phụ thuộc nhiều vào thời tiết và các yếu tố khách quan khác, trong thời điểm hiện nay các yếu tố này không thuận lợi; thời gian để thực hiện quá gấp… Vì vậy, không đặt vấn đề tu bổ, tôn tạo trong thời gian này.

 

Để phục vụ các hoạt động của Tỉnh tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu UBND TP. Lạng Sơn rà soát, xác định những hư hỏng nhỏ như lún nứt bề mặt sân; đèn trang trí bị hỏng, chập cháy; rỉ sét chân cột cờ,… chủ động sửa chữa, khắc phục. Về lâu dài, UBND TP. Lạng Sơn chủ động phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan kiểm tra, xem xét cụ thể, đề xuất phương án tôn tạo, tu bổ, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ và chất lượng thi công.

BK

ngocthanh