Bộ KH&ĐT trao Kỷ niệm chương cho Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản

Ngày 4/9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) trang trọng tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành kế hoạch và đầu tư” cho ông Michio Daito, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Bộ KH&ĐT trao Kỷ niệm chương  cho Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản

Ngày 4/9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) trang trọng tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành kế hoạch và đầu tư” cho ông Michio Daito, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

IMG

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (bên phải) trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành kế hoạch và đầu tư” cho ông Michio Daito, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

 Ảnh: Lê Tiên

Tại Lễ trao Kỷ niệm chương, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong nhiệm kỳ 4 năm qua, ông Michio Daito với cương vị là Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung cũng như sự phát triển của ngành KH&ĐT nói riêng. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Michio Daito, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh đã quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành kế hoạch và đầu tư” cho ông Michio Daito.

 

Phát biểu tại Lễ trao Kỷ niệm chương, ông Michio Daito cho biết, trong thời gian giữ cương vị Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam từ tháng 8/2011 - 9/2015, ông đã từng tham gia nhiều chương trình quan trọng của Chính phủ Việt Nam cũng như của Bộ KH&ĐT như: Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản ngay từ giai đoạn đầu; góp ý xây dựng Nghị định về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP); hỗ trợ hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam… 

 

Là một Tham tán Đại sứ quán của Nhật Bản tại Việt Nam phụ trách về năng lượng, ông Michio Daito cho biết, Nhật Bản đang hỗ trợ Việt Nam xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân 2 tại Ninh Thuận. Dự án đã được phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi. 

 

Ông Michio Daito cho biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông sẽ trở về Nhật Bản nhận nhiệm vụ mới ở Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI). Ở cương vị mới, ông Michio Daito mong muốn tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ KH&ĐT.

 

Đánh giá cao những đóng góp của ông Michio Daito trong thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được nâng lên tầm đối tác chiến lược sâu rộng. Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục… Người dân Việt Nam mong muốn Chính phủ hai nước tiếp tục thắt chặt và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp này vì mục tiêu hòa bình, ổn định và cùng nhau phát triển. Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn, ông Michio Daito trên cương vị mới sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền vững và phát triển.

 

Lắng nghe và ghi nhận ý kiến đề xuất của Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng, ông Michio Daito cam kết sẽ phản ánh tới Chính phủ Nhật Bản về nguyện vọng của Chính phủ Việt Nam.

Thanh Tú

ngocthanh