Bộ KH&ĐT tổ chức Triển lãm Thương mại trực tuyến Việt - Hàn

Hôm nay, ngày 11/8, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc
Bộ KH&ĐT tổ chức Triển lãm Thương mại trực tuyến Việt - Hàn

Hôm nay, ngày 11/8, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) tổ chức Triển lãm Thương mại trực tuyến Việt - Hàn “Vietnam Special Online Exhibition” trên trang web tradeKorea. 

 

Trang web tradeKorea do KITA thành lập vào năm 2008 nhằm phục vụ cho xu thế thương mại điện tử, đây là mạng lưới thương mại trực tuyến tích hợp dành cho các doanh nhân. Trong vòng 7 năm hình thành và phát triển, tradeKorea đã có 200.000 cơ sở dữ liệu của người mua và 1,5 triệu cơ sở dữ liệu của người bán.

 

Theo Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc, trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, thương mại điện tử đang trở thành xu hướng tất yếu và là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm và tìm kiếm đối tác kinh doanh tiềm năng. Chính vì vậy, đã có rất nhiều các trang web ra đời nhằm phục vụ cho mục đích này, chẳng hạn như traitrade, tradeindia, taiwantrade, tradeKorea… Với Triển lãm Thương mại trực tuyến trên trang web tradeKorea lần này, các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam không những có cơ hội tiếp cận và quảng bá sản phẩm của mình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất đến thị trường Hàn Quốc mà còn đến các thị trường khác trên toàn thế giới. “Nếu coi Hiệp định Thương mại tự do Việt - Hàn là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế thương mại và dịch vụ song phương, thì Triển lãm Thương mại trực tuyến Việt - Hàn hôm nay có thể được coi là những bước đi đầu tiên của tiến trình này”, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc nhận định.

M.C

ngocthanh