Bộ KH&ĐT tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19/5, Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015).
Bộ KH&ĐT tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19/5, Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015). Tham dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các cục, vụ, viện của Bộ KH&ĐT.

IMG

Tiết mục văn nghệ mừng Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày

Ảnh: Lê Tiên

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, đồng thời khẳng định luôn ghi nhớ công lao và tích cực học tập, làm theo tấm gương của Người.

 

Đọc Diễn văn ôn lại những mốc son lịch sử từ khi chào đời và hành trình bôn ba đi khắp các châu lục tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu rõ: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam, lãnh đạo nhân dân làm nên những chiến công, xây dựng chủ nghĩa xã hội, thống nhất nước nhà. Qua các thời kỳ, những đóng góp to lớn và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là tài sản vô giá để Đảng và nhân dân ta noi gương, học tập, cống hiến. 

 

Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, từ nhiều thập kỷ nay, đối với người Việt Nam và bạn bè thân thiết trên thế giới, ngày 19/5 hàng năm đã trở thành một ngày kỷ niệm thiêng liêng, một ngày trọng đại, có nhiều ý nghĩa sâu sắc. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.

H.V

ngocthanh