Bộ KH&ĐT giành giải Nhất Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ III - năm 2015

Trong 2 ngày 1 - 2/7, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ III - năm 2015 chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Bộ KH&ĐT giành giải Nhất Liên hoan  Nghệ thuật quần chúng lần thứ III - năm 2015

Trong 2 ngày 1 - 2/7, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ III - năm 2015 chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

 

Liên hoan năm nay có 33 đoàn với 107 tiết mục và 1.218 cán bộ, đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn Viên chức các bộ, ban, ngành trung ương và TP. Hà Nội, trong đó có Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

IMG

Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ III - năm 2015 thu hút sự tham gia 33 đoàn thuộc các bộ, ban, ngành trung ương và TP. Hà Nội với 107 tiết mục

 Ảnh: Đức Trung

Nội dung của Liên hoan là tập trung ca ngợi quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu; ngợi ca truyền thống của ngành cũng như sự trưởng thành, lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo được mời làm Trưởng ban Ban giám khảo.

 

Liên hoan đã diễn ra thành công tốt đẹp khi thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động hưởng ứng, tham gia cổ vũ, động viên. Về giải tập thể, Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Công đoàn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 2 giải Nhì toàn đoàn thuộc về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Về giải dành cho các tiết mục biểu diễn xuất sắc, Ban Tổ chức đã trao 20 giải Nhất, 30 giải Nhì, 30 giải Ba và 27 giải Khuyến khích cho các đơn vị có các tiết mục biểu diễn hay nhất. Đặc biệt, 2 tiết mục đặc sắc tham dự Liên hoan lần này của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là “Hào khí Việt Nam” và “Người Hà Nội” đã giành giải Nhất.

 

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh, Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần này là hình thức sinh hoạt chính trị bổ ích trong đời sống tinh thần của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động các bộ, ban, ngành trung ương và TP. Hà Nội. Đây cũng là hoạt động được các cấp công đoàn hết sức quan tâm, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bích Thủy

ngocthanh